Trang chủ » làm bánh » bánh ngọt » Bánh tiêu và bánh dầu chéo quẩy

Bánh tiêu và bánh dầu chéo quẩy

Vật liệu :

(bánh tiêu công thức Xuân-Hà Lan)

-         500 gr bột mì type 45

-         1 gói yeast 7-8gr

-         175gr đường ( công thức này hơi ngọt, theo mình thì 100-120gr là vừa)

-         Chút muối

-         Mè trắng

-         1 trứng

-         200 ml sữa tươi nguyên kem ( hoặc sữa ½ kem + 2 muỗng sữa bột )

-         1  gói đường vanille ( có người dùng 1 chút ngũ vị hương hay bột quế, nhưng các con mình thích mùi vanille)

Bánh tiêu dễ làm, mình lại hay làm biếng nên chả cần quậy bột cái làm gì. Bột mì khui một lỗ trũng ở giữa, trộn tất cả lại và nhồi. Xong ủ khoảng 1 tiếng là bột đã nổi gấp 2 lần.

Khi bột nổi cao, áo bột trong lòng bàn tay, vừa bắt bột vừa áo khối bột thành một thanh dài, đường kính khoảng chừng 5 cm. Dùng tay ngắt bột thành từng cục, nhúng ngay hai đầu vào chén mè trắng ( hai đầu ko có bột áo nên dính mè ngay). Làm như vậy cho đến hết bột.

Dùng tay vo lại cục bột có mè cho  đều. Cán rồi chiên trong dầu nóng

Dầu chéo quẩy

Đối với bánh dầu chéo quẩy cũng tương tự. Thay vì bỏ đường, thì bỏ 1/2 muỗng café muối. Nhồi bằng sữa tươi bánh xốp hơn nhồi bằng nước lã.

Cán bánh:

Cán 1 /4 bột thành 1 miếng dày khoảng 2mm. Dùng dao, hay tốt nhất dùng dao tròn cắt pizza cắt thành hình chữ nhật khoảng 3cmx12cm. Dùng cây xiên thịt thấm nước, chấn ngay giữa, xong đặt miếng chữ nhật khác lên. cán khoảng 4 bánh là chiên ngay. Chảo nóng, cần bánh bằng hai tay, bắt đầu bấm nhẹ ở giữa, từ từ kéo cho bánh dài ra rồi bỏ vào chảo. Cán bánh tới đâu, chiên tới đó mới ngon

dầu chéo quẩy:

- cán, cắt thành 2

- nhúng nước vào cây xiên thịt, chắn nhẹ ngay giữa

- đặt cái thứ 2 lên





bánh tiêu

ủ bột


bột nổi có thể kéo lên như vầy


se thành thanh dài


bắt bột thành thanh dài như trong hình, ngắt khoảng 3-4cm, nhúng ngay 2 đầu vàu mè


cán sơ qua trước khi bỏ vào chảo chiên


About these ads

16 thoughts on “Bánh tiêu và bánh dầu chéo quẩy

  1. Hụ hụ… em chưa làm lần nào. CHị ơi! Lâu quá em không cập nhật blog Sipina. Em dùng blog Cookingfor2 luôn nè chị ơi. Xây lại nhà mới cho đời thêm tươi. Dùng luôn, không đổi nhà nữa hihihi…

  2. Cai “chieu” ngat bot roi tham me hay qua Meo. Hoi dau tien tui lam banh tieu cham hoai no khong dinh me, nen phai trai me ra, cho tung cuc bot len, can qua no moi dinh…ak..ak…

    Hom nay vo doc de lam dau cheo quay ne…heheh….(^__^)

  3. Chào Lansieu , thấy Chị làm dầu cháo quẩy siêu qúa nhưng có thể cho em hỏi : Miếng bột hình chữ nhật thứ 2 trước khi đặt lên có cần ấn chính giữa nữa không ? Em ” CHẬm TIÊU ” ở chỗ này . Xin Chị giúp em nhé ; Chúc Lansieu luôn khỏe để đem đến cho mọi người nhiều món ăn ngon .

  4. Pingback: Bánh bò bánh tiêu « HanhNG's windows

  5. Chao chi,hom nay e moi biet toi blog cua chi,rat vui duoc lam quen voi chi.E dang song o duc,cach Paris khoang 500 km.chi cho e hoi 1 chut nhe.o ben duc ko co bot my 45 ma chi co 405,505…nhu vay thi minh dung bot nao ha c? 405 thi la plain bot roi ah.c bao e voi nhe.cam on chi

  6. Cho hoi tham ?

    Neu nhu o USA lam dau cheo quay theo cong thuc cua sis chi thi lam bang bot AP co duoc khong > hay la bot mi loai nao ? va con phan suc nguyen kem la loai sua nao ? co the lam bang sua tuoi co duoc khong ? nhoi sua tuoi khong can nuoc co duoc khong sis ?

    Mong sis hoi am

    Thanks sis

    • bột làm dầu chéo quẩy và bánh tiêu là loại all purpose, lựa loại bột mì rẻ tiền cũng ok như thường…nó ko có kén như bánh bao hay bánh ngọt khác. Thường ở Mỹ sữa tươi toàn sữa nguyên kem cả đấy em. Nhồi bằng sữa bánh xốp, mềm, nhưng như vậy có người ko thích vì nó ko đủ dòn…em ^phải thử tùy vào sở thích của người trong gia đình nha

  7. Hi sis lansieu

    Vay la em xai sua 2% duoc he sis, de cuoi tuan nay em lam dau cheo quay thu, banh tieu em lam duoc nhung dau cheo quay lam hoai khong duoc huuhuhuhu…..

    Sis co biet lam PATE GAN HEO giong o VN khong ? em lam pate gan heo bi cung kho khong ngon, khong mem nhu may xe ban banh mi o VN hihihihhi….. SIs co biet lam thi chi cho em voi nha ? email cua em la nhuthaole@yahoo.com

    Thanks sis

    Han hanh lam quen chi

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s