Trang chủ » nấu ăn » món thịt gà » Jambon gà

Jambon gà

Cách làm jambon này học từ blog của Khai Tâm, xin cám ơn Khai Tâm

Mình mua 1 con gà thường về nấu soupe. Tức là ko phải loại gà nuôi thả ngoài đồng nên thịt khá là dở. Phần ức gà luộc xong nhiều khi cho vô sọt rác hơi thường, còn phần đùi gà do thịt ko rắn chắc nên cũng bị chê nốt. Để « giải quyết » vấn đề này mình thường lóc thịt, xay ra, một là nấu canh, hai là vò viên, lăn bột chiên (gần với cách của H và chị Dím nhưng vò viên tròn lẹ hơn ^__^ và cũng dễ hơn…)

Muốn làm jambon ức gà thì lóc cho khéo, để phần da gà ko bị rách. Còn hai cái đùi rút xương, lấy bớt mỡ thừa

vật liệu :

-          1 cái ức gà, và hai cái đùi (tổng cộng cỡ 650gr)

-          1 muỗng muối

-          1 muỗng mật ong

-          1 ít lá thơm (mình dùng thym và hột ngò rí đập dập)

-          Chút tiêu

Cách làm :

Ngày 1 :

-          trộn thym, hột ngò, muối, mật ong, tiêu cho thật đều, thoa vào ức gà và đùi gà. Phần ức gà thịt khá dày, nên dùng dao xâm nhẹ cho thấm. Xong bỏ vào hộp, để nơi ngăn mát của tủ lạnh

Ngày 2 :

-          Mở hộp ra chắt hết nước thịt trong hộp, xong đậy nắp, bỏ vào tủ tiếp

Ngày 3 :

-          Lấy 1 thau nước lạnh, bỏ thịt ngâm vào, cho thịt ra bớt nước mặn ( chừng 15’ )

-          Lau khô thịt

-          Lấy film thực phẩm quấn kỹ thịt lại như đòn chả, bên ngoài dùng giấy nhôm quấn thêm lần nữa, rồi dùng dây cột chặt như cột bánh tét

-          Nấu 1 nồi nước, đợi nước thiệt sôi, bỏ ba đòn jambon vào, đậy nắp, nấu trong vòng 5’, xong tắt bếp, cứ để 3 đòn jambon nằm trong nước như thế cho đến khi nước đã thật nguội mới vớt ra, cho vào tủ lạnh.

Nếu ko muốn luộc theo cách này, có thể hấp trong vòng 20’

-          Cắt mỏng, ăn với sauce mayonnaise hay tương ớt.

Nếu muốn làm cho con nít ăn thì giảm lá thơm lại, vì mình làm thym mùi khá nồng

Thịt nhìn ngon chưa ? Kỳ sau sẽ mua gà vàng làm, như vậy sẽ đẹp hơn

Ăn chơi với mayonnaise và củ cải ngâm. Hình này là vài lát jambon đùi gà


About these ads

14 thoughts on “Jambon gà

  1. Mèo khéo quá Mèo ui! Mình hay làm món này thay thịt nguội, xào nui cho tụi nhỏ ăn nè. Nhưng mình mua cái ức gà về làm thôi à, không có lóc thịt được như Mèo nơi.

    • coi vậy mà ko mắc công mấy đâu chị, chỉ ngày cuối cùng thì mắc công cuộn cuộn gói gói…thấy ăn cũng ngon…lại dễ làm, chứ hồi đó em làm luôn cả con gà, cực chết luôn

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s