Trang chủ » nấu ăn » món cá » Đầu cá hồi nấu ngót

Đầu cá hồi nấu ngót


Nấu ngót thì nhứt định phải có cà chua, cần, hành…Hôm nay mình ko nấu cần, mà nấu bằng ngò rí cũng rất ngon (Hình như các bạn người bắc thường nấu với thì là)

Đầu cá hồi mua về làm sạch. Làm sạch nghĩa là cắt bỏ những phần ko cần thiết và rữa cho sạch. Bên VN do đầu cá hồi là sản phẩm đông lạnh nên thường tanh hơn bên này. Muốn « trị » cái tanh này cũng có nhiều cách : 1 là dùng dấm, 2 là dùng rượu. Mình thường làm đầu cá, cắt nhỏ, xong rửa qua dung dịch pha rượu và muối bọt, sau đó rửa lại bằng nước thường.

Vật liệu

  • 1 cái đầu cá
  • Vài trái cà cắt múi
  • cần hay ngò cắt khúc
  • 1 vài tép hành lá
  • ớt xắt khoanh

Cách làm

  • Đun sôi nước
  • Gốc hành trắng đập dập, xắt nhuyễn bỏ vào nồi nước
  • Bỏ vài khoanh ớt vào.( Với mình thì gốc hành và ớt chính là phương pháp chống tanh hữu dụng lắm đó)
  • Nêm nếm gia vị gồm muối, đường, nước mắm cho vừa miệng
  • Bỏ đầu cá cắt nhỏ vào
  • Sau đó bỏ ½ số cà chua vào nồi vì số cà chua này sẽ từ từ rã ra hòa tan vào nước dùng rất ngon
  • Khi đầu cá chín, bỏ cần, ½ số cà còn lại, và hành lá vào. Đợi nước sôi thì nhắc xuống
  • Khi ăn chấm với nước mắm ớt + tiêu thì ngon tuyệt

About these ads

18 thoughts on “Đầu cá hồi nấu ngót

    • Người lãng mạn có khác :P
      Mình chỉ thấy đầu cá với cà chua, bây giờ đọc chú ý của Mai, lật lại mới thấy trời mây :)

      • Các nàng có thấy ai có tâm hồn lãng mạn mà vẫn mê chuyện ăn uống ko? làm gì có, các tiểu thư ngày xưa người ta mình hạc xương mai chứ đâu có thân hình bồ tượng như em, nhưng vấn đề là “Có thực mới vực được đạo”, quan điểm của em dứt khoát là vậy! hehe…

  1. Bên Mèo họ bán đầu cá ở siêu thị? Hồi còn ở chỗ cũ, mình còn xin được đầu cá hồi, sang chỗ mới này chưa tìm được người để xin.

    • Họ ko có bán đâu, cho đấy chị…miễn là mua chút xíu gì trong hàng cá, nếu có đầu thì họ cho…Riết thành quen, cho nhiều quá, ăn ko hết, em lại đem cho … :D
      bên chị có chợ trời ko?

  2. Bên này trong mấy cửa hàng Suhsi của người Việt họ cũng cho nhiều lắm, mỗi lần đến xách về 3 bộ, lọc thịt rồi xào khô ăn như ruốc cá cũng phải được hơn nửa cân ruốc, còn xương với đầu nấu canh chua, nấu nồi cháo cá hồi, ăn xong rồi ngất!

    • đúng là “có thực mới vực được đạo “, mình ấy à…ăn thì phải ăn cho ngon vào…chứ ko được ăn ngon thì còn khổ sở hơn là…ko biết nói sao luôn… ^__^

Bình luận đã được đóng.