Bò bía chay

tình hình là ăn thịt hoài ngán quá là ngán. Cộng thêm chị Dím “trưng” cái dĩa đậu hủ chiên lên hấp dẫn quá xá! Rồi còn nhắc tới …bò bía… ;) …sẳn nhà còn 2 bịch đậu hủ, thế là cho cả nhà ăn chay luôn…
Bò bía chay thì dễ làm quá rồi, xào rau củ, chiên tàu hủ, cắt mỏng, cộng với trứng…ăn chấm tương ngọt (
Gỏi cuốn – tương gỏi cuốn )

Vật liệu :

  • 1 củ su hào
  • 2 củ carotte
  • 2 bìa tàu hủ
  • 2 trứng
  • 1 ít đậu phộng

Cách làm:

Sở dĩ mình làm bằng su hào thay củ sắn vì ăn củ sắn…bị đau bụng  ;) . Đau bụng là vì củ sắn tươi giá bán ngang ngửa với 1 kg thịt bò hảo hạng, còn củ sắn đông đá thì xào lên có mùi kỳ kỳ…nên đành làm bằng su hào, mà củ gì…cũng là củ thôi mà :D … (nói chứ su hào có mùi …su hào, nhưng ăn cũng ngọt …)

  • su hào, carotte xắt sợi, xào trên lửa lớn
  • đậu hủ chiên nguyên miếng xong xắt lát
  • trứng đánh tan, nên chút muối, đường, bỏ vào chừng 2 muỗng café nước, hai muỗng café dầu ăn, tráng mỏng, cắt sợi to bản
  • đậu phộng bỏ vào chảo chiên đậu hủ chiên sơ, sau đó bỏ ra tờ giấy thấm dầu, chờ nguội giã nhỏ, trộn vô su hào carotte xào

(Hột đậu phộng trong hình có giá trị tượng trưng thôi, vì đậu phộng bỏ vào bò bía thực sự đang « nằm » chờ nguội trên dĩa. Cái kiểu chiên đậu này do một người bạn bày cho, vì ngày xửa ngày xưa ông bạn này cua 1 cô gái mà nhà cô ấy …bán bò bía nổi tiếng lắm… :D  )

Vật liệu chuẩn bị đã xong, cuốn…và ùm thôi…


About these ads

3 thoughts on “Bò bía chay

  1. Choài oai! Nhắc bò bía có bò bía à! Có mấy cuốn tượng trưng vầy ăn sao đủ :P

    Nhìn miếng trứng tráng mỏng như tờ giấy là biết Mèo khéo cỡ nào rồi hen!

    À, mình thấy su hào thay củ sắn ăn cũng không đến nỗi nào Mèo hen. Tiết kiệm được một số :)

    • hihi…mội người 5 cuốn thôi hà, còn phải cho “người ta ” ăn cơm…hihi
      su hào giờ đang mùa hay sao í, củ to thiệt to có 75cent, cứ mua về xào, hay xắt làm đồ chua, ngon…mà rẻ… ^____^

Bình luận đã được đóng.