Trang chủ » nấu ăn » món cá » đầu cá hồi kho kiểu Long Hải

đầu cá hồi kho kiểu Long Hải

Thật ra ko biết là kho kiểu tỉnh lỵ nào, chẳng qua có người anh ( bạn ông xã) hay kho kiểu này, mà anh ấy quê quán  ở Long Hải nên mình nói vậy. Kiểu kho này dễ lại nhanh. Có cái béo ngậy của đầu cá, có vị cay của tiêu, nếu dầm thêm một trái ớt hiểm vào nửa thì quả là tuyệt vời

Vật liệu:

– 1 cái đầu cá

– 1 muỗng canh đường

– 1 muỗng canh dầu ăn

– 1/4 muỗng café tiêu đen

– Nước mắm ngon

Cách nấu:

– Đầu cá sau khi làm sạch, cắt nhỏ

-Bỏ dầu và đường vào nồi, thắng tới khi có màu nâu nhạt

– Cho vào khoảng nửa chén nước,

– Nêm nước mắm cho vừa ăn, sau đó bỏ tiêu vào,

– Chờ nước sôi, bỏ cá vào, để lửa riu riu tới khi chín cá và nước rút kẹo lại


Lẽ ra phải ít nước hơn nữa. Nhưng ông xã tự dưng về sơm hơn thường lệ 15′. Vừa vào nhà đã than đói, nên đành dọn ăn luôn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s