Trang chủ » nấu ăn » hột gà muối

hột gà muối

Lẽ ra là hột vịt muối, nhưng bên này kiếm hột vịt còn khó hơn kiếm tiền nữa. Nên đành làm bằng hột gà.

Công thức: cho 20 -25 trứng

–         1.7l nước

–         500gr muối ăn

–         1 nhánh quế

–         2-3 tai hồi

–         1 muỗng café đường

–         2 muỗng soupe rượu rhum

( nhắc tới rhum là nhắc tới sự đau khổ vì 10 trứng gà chỉ có 1.09 euros, mà rượu đổ vô là rượu quý 12 năm, cứ hai năm ông bạn già của chồng mới cho một chai. Bây giờ ổng về hưu, trở về Martinique, chai rượu ko dám xài, giờ đem ra ngâm hột gà…)

Cách làm :

–         Rửa sạch trứng, để cho ráo hay lau từng trứng cho khô cũng được

–         Nấu nước + muối + đường + quế + hồi cho sôi, để nguội

–         Bỏ rượu vào khi nước đã nguội

–         Sắp trứng vào hủ, đổ dung dịch vào

–         Dùng một cái chén sành, dĩa sành chèn lên trên, để trứng phải ngập trong nước

–         Do là trứng gà, vỏ mỏng, nên ngâm chừng 15 ngày là có thể ăn được

Cách làm này là học từ Khai Tâm, cám ơn rùa ! Nhưng lượng muối và nước có khác một chút. Vì mình sợ đôi khi muối cũng có sự chênh lệch về độ mặn, nên mình dùng sự bảo hòa maxi luôn. Khi nấu sôi, khoảng 2 -3phút, trong nồi vẫn còn khoảng vài chục hạt muối ko tan nỗi (mình dùng muối hột to). Cũ ng do một lần làm bánh, mình dùng loại đường rẻ tiền, kết quả là dù đủ cân lượng, nhưng bánh lạt như chưa bỏ đường, nên đối với muối mình cũng hơi ớn…


Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s