Trang chủ » món ngọt » cơm rượu

cơm rượu


vật liệu:

1 kg nếp

8 viên men =5gr   (viên men rất nhỏ, nếu viên lớn thì 2 viên) giã nhuyễn


Cách làm

– Nếp nấu chín, để nguội. Khi nếp gần nguội hẳn, dùng một tấm khăn sạch đậy lên trên để mặt cơm nếp khỏi khô

– Khoảng 15’ sau, khi cơm nếp nguội hẳn, thì rắc men

– Lấy 1 tô nước, bỏ vào ½ muỗng café muối dùng để thấm tay khi vò

– Vò viên vừa ăn, để vào keo thủy tinh hay hộp kín, bảy ngày thì ăn được


4 thoughts on “cơm rượu

  1. Bạn ơi, mình làm rồi, và lần đầu tiên, trên mặt thấy có móc(?), nhưng phần dưới thì thấy OK. Như vậy mình có thể hớt phần mặt đi và ăn phần dưới có được không? Làm ơn chỉ mình dùm.
    Thật cám ơn.
    T. Andersen

    • bạn làm mấy ngày rồi?
      Mốc trắng hay xanh?
      Nhìn kỹ xem là mốc hay là men chưa tan?
      nhiều khi là do men nhiều quá lớp men tụ lại trên mặt nhìn cũng giống như lớp mốc!
      Nếu thật là mốc thì ko nên ăn…thử lại nhưng lần này bạn giảm lượng men lại, hoặc làm xong thì ngày thứ năm cho vào tủ lạnh nhé!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s