Trang chủ » món ngọt » Đậu hủ nước đường

Đậu hủ nước đường

Đây là món khoái khẩu của mình. Từ nhỏ đã ghiền tàu hủ nước đường, nên qua đây thèm dữ lắm. Tình cờ nghe nói làm bằng gélatine ngon lắm nên mua về làm thử, kết quả trên cả tuyệt vời

Vật liệu :

–         1l sữa đậu nành nature

–         6 lá gélatine = 12g

–         đường vàng

–         chút gừng

–         nếu thích thì làm nước cốt dừa

Cách làm

–         ngâm gélatine trong nước lạnh khoảng nửa giờ

–         nấu sôi sữa, vắt ráo gelatine, rồi bỏ vào, quậy cho tan, nhắc xuống, để nguội, sau đó cho vào tủ lạnh cho đặc lại. Lưu ý khi sữa nguội hẳn thì đậu hủ chưa đặc đâu nhé, phải bỏ vào tủ lạnh thì mới đặc nhanh và cứng hơn

–         nấu nước đường, bỏ vào chút gừng cho thơm…

–         múc ra chén, chan nước đường, nước cốt dừa (nếu thích)

Loại tàu hủ này có khuyết điểm là ko ăn nóng được, vì gelatine sẽ bị rữa ra, nhưng dễ làm.

Advertisements

4 thoughts on “Đậu hủ nước đường

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s