Trang chủ » món ngọt » Bánh chuối hấp

Bánh chuối hấp

Ở nhà còn mấy trái chuối chín rục rã, nên đành lấy ra làm bánh chuối hấp. Chuối tây nên chả ngon và cũng chả đẹp bánh như làm bằng chuối xiêm. Nhưng có nước cốt dừa và mè rang nên cũng thiệt hấp dẫn

Công thức cho 5 trái chuối lớn

–         100gr bột năng

–         40gr bột gạo

–         50gr đường

–         200ml nước

Pha bột với đường, để chút xíu cho bột nghỉ. Cắt chuối thành từng khoanh cỡ 2cm, hấp 1 lớp bột cho gần chín, sắp chuối lên lớp bột đó, hấp tiếp cho tới khi chín,–> đổ 1 lớp bột mới, hấp…cho đến hết

Ăn nước cốt dừa bột báng, rắc mè rang hay đậu phộng rang giã nhỏ

Advertisements

22 thoughts on “Bánh chuối hấp

  1. Ơ hơ, trước giờ cứ nghĩ món này chỉ có ngoài tiệm họ mời làm được, nay mới biết nhà cậu … cũng làm được, trông ngon…i như tiệm :D.

    Cuối tuần vui vẻ nha ^^

  2. Pingback: Bánh chuối hấp « HanhNG's windows

  3. Pingback: Bánh chuối hấp « Góc bếp hoa Dím – Nồng ấm từ gian bếp nhỏ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s