Trang chủ » món ngọt » chè » Bánh lọt

Bánh lọt

Bánh lọt bên VN vừa rẻ vừa ngon. Các bà bán hàng rong vẫn thường bán tàu hủ nước đường và bánh lọt chung. Còn ở chợ thì họ bán bánh lọt nước cốt dừa, có khi chế biến thành chè 3 màu, 5 màu…Món này mỗi lần về VN là trưa trưa vọt ra Bé chè ăn chè 3 màu…thiệt là ngon

Bên Pháp bán bánh lọt trong hộp mắc thiệt là mắc : 5.8euros cỡ 400gr, tức khoảng 2 chén ăn cơm bánh lọt. Mội lần đi chợ mua vừa mắc, vừa ko đủ ăn nên học cách làm…để có mà ăn cho đã…

Vật liệu :

–         1 hộp chestnut starch 227gr

–         2 muỗng canh bột năng (muỗng gạt ngang)

(có thể dùng 200gr bột gạo và 4 muỗng bột năng nếu ko có chestnut Starch)

–         6 chén nước (dùng 6 lá dứa xay nhuyễn, vắt nước, đong đủ 6 chén)

Cách làm

–         Hoà tan bột và 6 chén nước

–         Lọc ra rây, bóp nhuyễn bột chestnut vì loại này ko dễ tan

–         Lọc lại qua vải thưa them 2 lần để loại bỏ tất cả tạp chất

–         Để lên bếp, dung đũa bếp quậy đều, chú ý dung lửa nhỏ vừa để quậy bột. Thí dụ lò của bạn có 9 mức độ lửa, bạn hãy dùng lửa số 6

–         quậy đều tới khi bột trở nên trong khe, quậy thêm chừng 1 phút thì nhấc nồi ra khỏi lò

–         vặn một thau nước lạnh, bỏ đá vô càng tốt, đổ bột đang còn nóng vào rổ, ép xuống thau nước lạnh.

Mình trước khi làm đã nấu sẵn nước đường bỏ 2 vĩ đá vào. Khi bánh lọt vừa ép xong, dùng rây vớt ra, bỏ ngay vào nước đường + đá đó, như vậy bánh lọt sẽ dòn và miam ngay khi mình thích. Mùa hè món này ăn ngon tuyệt

Minh họa

Chè bánh lọt nước cốt dừa


Chè 3 màu



Advertisements

19 thoughts on “Bánh lọt

    • chén cỡ 300ml
      nếu em xài đúng loại bột chestnut như chị thì dùng 7 chén vẫn ok đấy
      lúc bột chín, nó nhão nhoẹt, gần như chảy re re chứ ko đặc đâu!
      phải ép vô trong nước lạnh thì nó mới đặc lại
      Edit Comment Trả lời

  1. chén cỡ 300ml
    nếu em xài đúng loại bột chestnut như chị thì dùng 7 chén vẫn ok đấy
    lúc bột chín, nó nhão nhoẹt, gần như chảy re re chứ ko đặc đâu!
    phải ép vô trong nước lạnh thì nó mới đặc lại

  2. Em thấy chè Thái hay có cái món xanh xanh này em thích nhứt nè. Hóa ra được gọi là bánh lọt hả chị 😀
    Vừa đi ra ngoài ăn trưa với anh xã, nắng dã man. Về mò sao lại đọc được bài chè, mát cả ruột 😀 Hé hé

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s