Trang chủ » làm bánh » Brioche

Brioche

Đi ăn chực cả tuần mới nhớ ra nhà ko còn gì cho con ăn sáng. Với lại lâu quá ko nấu nướng gì, nên « khai lò » lại…^_^

Vật liệu :

Công thức lấy trên net, của ai thì mình ko nhớ nữa, nhưng có gia giảm theo ý của mình

–         400gr bột mì dai

–         1 gói levure de boulangerie 7gr

–         1 trứng

–         2 muỗng canh sữa bột

–         2 muỗng canh cream tươi

–         150ml sữa tươi

–         40gr beurre

–         100gr đường

–         1 gói đường vanille

–         Chút muối

Cách làm :

–         Nhào bột như làm bánh bao, ủ khoảng 1 giờ cho bột nổi gấp đôi, nhào lại sơ cục bột, xong chia làm 12 phần, bỏ nhân vào và cuốn lại, ủ tiếp khoảng 30’, đem nướng ở hiệt độ 160°C

–         Nhân bánh thì tùy hỉ, có khi làm biếng, lấy Nutella bỏ vào, có khi làm nhân cadé…

cán bánh


Tay ải tay ai

cuốn méo xẹo


bỏ vào lò để ủ


bánh nướng vàng…thơm quá

Advertisements

3 thoughts on “Brioche

  1. bạn Mèo ơi, bánh này là bánh mì hay bánh ngọt vậy bạn? Sao nhìn hình thì giống bánh ngọt, mà công thức tớ thấy dùng bột bánh mì , hì hì. Nhà em nó mới nghe, đang … tò mò lắm cơ :p

  2. Tình hình là cô H không ngắm bánh trái chi cả, ngắm bàn tay của “siêu mẫu” thoai, và với bàn tay này thì mẹ Mèo cho “siêu mẫu” học hành thiên về nghệ thuật đi…hé..hé… (^__^)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s