Trang chủ » nấu ăn » cơm sườn bì chả

cơm sườn bì chả

Mấy hôm nay đi ăn chực nhà ba má, nhà bạn, nhà em chồng…nên bị đau bao tử…hic…hic…uống thuốc vào…càng đau thêm. Mỗi khi bệnh mình chỉ ăn cháo nên ráng nấu xong nồi cháo mới dám bệnh…vì khổ nổi chồng ko biết làm

Nằm hết 1 ngày rưỡi thì phải ngồi dậy vì …nhà cửa thê thảm quá…tùm lum tà la…khủng hoảng…

Mở tủ lấy muỗng café, mà tưởng mở nhằm tủ, vì sau khi máy rửa xong, thấy vợ bệnh, nên giúp vợ, chồng cứ bỏ vào, bỏ vào, tá lả âm binh…hic…hic…đũa ăn cơm cái nọ xọ cái kia, chả đầu đuôi gì ráo. Còn đồ đi chơi về thì khỏi nói…ghê luôn…Đành ráng ngồi dậy sắp đặt, dọn dẹp, giặt đồ (5 máy), quét tước trước sau, làm bánh cho con…rồi đi chợ …hic…hic…=>phụ nữ đảm đang chưa

Qua chợ thấy cua hộp rẻ lại ngon, mua về làm chả cua cho chồng con, kết quả là chồng con có cơm sườn bì chả ăn, mà chả ai khen vợ ngoan quá hay mẹ ngoan quá gì cả…thảm ơi là thảm

chả cua ngon quá, hai chú heo con ăn chả bỏ cơm, ăn gần 1/4 ổ chả, bì chỉ là thịt ram xắt, vì từ  dạo đọc xong cái bài viết về làm bì, mình ko dám ăn…^^

thịt ram nhìn hấp dẫn chưa

chả cua

–         1 chén cua (cỡ 1 hộp)

–         1 chén thịt xay

–         1 chén : củ hành+nấm mèo xắt chỉ+bún tàu

–         2 trứng

Cua sau khi khui hộp nhớ xem kỹ còn sót xương ngoe ko, sau đó vắt bớt nước.

Bún tàu xối sơ nước nóng cho mềm bớt, vẩy cho khô, hay dùng giấy thấm khô, cắt khúc trộn vô cua cho hút nước bớt

Hành tây xắt hột lựu vắt ráo

Thịt dùng nạc dăm thì ngon hơn, nhưng nhà ít ăn mỡ nên mình dùng thịt nạc, nên bỏ thêm 1 muỗng canh dầu hành, nếu dầu cũng được nhưng có thì thơm hơn (phi hành, phần hành phi và phần dầu để riêng )

Tách lòng đỏ và trắng riêng biệt, lòng trắng thì trộn chung với hỗn hợp, lòng đỏ bỏ thêm 1 muỗng canh nước, 1 café dầu dành tráng mặt chả

Trộn tất cả lại.

Nêm nếm muối, đường, tiêu cho vừa miệng, ko chắc thì bỏ 1 chút thịt vào lò vi sóng thử trước

Nướng ở nhiệt độ khoảng 190-200°C, chừng 30′ tùy đổ dày mỏng

Khi chả chín, đổ lòng đỏ lên, nướng thêm chùng 2-3’

Bình thường thì chả cua ko có nấm mèo. Nhưng mình dùng thịt nạc quá nên bỏ thêm nhằm tạo độ dòn, và có chút màu sắc.

miam…chúc ngon miệng


Advertisements

22 thoughts on “cơm sườn bì chả

  1. Òai, bị đau bao tử là khổ rồi cậu nhờ :(. Ráng giữ sức khỏe nha, để còn … đảm đang cho chồng con nhờ, hi hi hi

    Hồi đầu xớn xác tớ đọc thành cơm tấm sườn bì chả, trong nhìn hình, nghĩ “ớ, sao cơm tấm nhìn giống cơm trắng quá nhỉ”, đọc lần nữa mới phát hiện nhầm :D. NGọai trừ phần cơm ra, thì “trang trí nội thất” của đĩa cơm thiệt tính giống cơm tấm quá đi. Ngon quá 🙂

  2. Ngon quá chi ơi, ông nhà chị còn biết phụ tuy tùm lum la chứ ong nhà em đánh đít quá… hu hu… em cũng hay bệnh mà cũng lếch lếch lam món ăn,…
    chị ơi bửa nào chi chỉ em làm món chả đi chị. Nhìn ngon quá em thèm

  3. 1. Yêu cầu giống bé Lan: chỉ cách làm chả đi Mèo ơi…hé..hé.. (^__^)
    2. Chưa ai khen thì cô H khen nè: Mẹ Mèo nội trợ tài ba, 10 đảm đang… (^__^)
    3. Mẹo dành cho Mèo khi đau bao tử: nhờ chồng hay ai đó cạo gió cho phần lưng (ngay chỗ mà mình cài móc áo, tức là phần đối xứng của chớn dưới ngực mà người ta gọi là “chớn thủy” đó) – huyệt đạo bao tử nằm ngay đó, Mèo cạo gió 1 hồi, rồi nằm nghỉ chườm nước nóng (hoạc là Mèo mua túi chườm mà họ gọi là heating pad, xài bằng điện) đặt ngay “chớn thủy”. Nghỉ ngơi như vậy khoảng 1 – 2 tiếng là hết đau à. À, khi chườm nước nóng thì nằm tựa lưng vào đầu giường, gối người hơi cong cao như nửa nằm nửa ngồi để đọc sách vậy nghen…đừng nằm thẳng lưng (^__^)

    4.

    • khà…khà…merci bạn H nhìu nhìu
      hum wa cạo gió xong roài, ko biết sao khuya lại đau hơn, nhưng sáng ra ko có đau rêm rêm nữa…
      tính ra mình đau cũng cỡ 20 năm đó. Khám từ VN sang Pháp, đông tây y đi tuốt, chả ra bệnh gì
      nhiều khi đau phải cuối gập người, đứng ko thẳng luôn, nhưng khi nằm thẳng thì ko đau, mẹ và em mình thường nói là đau bao tử làm biếng

      • Lúc đau thì nằm thẳng nghỉ ngơi là đúng rồi, còn khi chườm nước nóng thì mới nằm cong thôi nàng ạ!

        H cũng bị bệnh này khá lâu rồi, cũng lê la đi tùm lum tùm la bác sĩ, bệnh viện đông tây giống Mèo vậy, uống không biết bao nhiêu thuốc mà chẳng xi-nhê gì cả. Nên bây giờ thì khi nào đau là “trị tại chỗ” thôi, không uống thuốc trường kỳ nữa.
        Nghe Mèo tả triệu chứng thì cũng giống chứng của H lắm, mà bác sĩ đây đó gọi là Viêm tiền môn vị, tức là đau cuống bao tử…ak..ak… Nó muốn đau là đau à, y như bệnh làm biếng vậy, chứ chẳng phải ăn nhiều, ăn trễ, ăn chua gì gì cả…nói chung là không có nắm bắt được “gót chân asin” của nó để mà phòng bệnh được…hixhix…

  4. Sis Lansieu giết người hen, cụ thể là đang giết em nè! Nhìn thịt ram em thèm, càng thèm hơn món bì chả. Lại nhớ Cơm tấm Sì Gòn một thời em mê mẩn, đến giờ còn mê mà chưa có dịp ăn lại. hichic…

      • Cơm tấm sườn bì chả SG phải hem, ngon thì có Cơm tấm An Dương Vương nè, nằm ngay cùng đường với DH Sư Phạm đó Mèo, đi về hướng chợ An Đông, bên tay phải, “ngon hết sẩy con bà bảy” luôn. Đi xe máy chạy ngang thế nào cũng phải ghé vào vì mùi sườn & gà nướng thơm cả đoạn đường luôn. “Kim chi” ở đó cũng hết sảy luôn, lạp xưởng bì gì cũng hết sảy hết á… (^___^)

        Mộc SG ở đường gì quên tên đường rồi, cùng đường với Thư Viện KH Tổng Hợp, gần ngã tư đó đó…

        Sau này có thêm Cơm tấm Cali nữa, ăn cũng được.

        Chấm về hương vị thì An Dương Vương là…dzách lầu. Tuy rằng Mộc là “quán ruột” của H 1 thời,… (^_^)

        Hè này Mèo về thì đi lùng sục đi…(^_^)

        • quán bên ADV thì ăn rồi, còn Mộc thì chưa, Cali cũng chưa. Cơm trên Trần Cao Vân cũng ngon tuyệt, nhất là bì
          Hoàng gia thì ở tuốt quận 6, quán mở cửa từ sớm, nhưng khoảng 9h mới có khách, và lúc đó cực kỳ đông. Ông chủ nói dân ăn quán ông toàn dân ngủ dậy trễ…^^

  5. Pingback: Chả cua & Sesame dressing « HanhNG's windows

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s