Trang chủ » làm bánh » bánh ngọt » bánh lưỡi mèo

bánh lưỡi mèo

Người ta nói « xấu che, tốt khoe » nhưng với tinh thần « anh thư », « bất khuất »  ( hay bất trị) ,  « trung…thực »    ^__^   , cộng « chút đảm đang », bạn M xin trình làng bánh lưỡi…gì hổng rõ nữa ^_^. Tại vì bánh thất bại toàn tập. Lý do ư…__cho mèo tôi « ngụy biện » chút__…là vì bữa làm nhân bánh Brioche dư 1 số tròng trắng. Hôm sau làm dùng nướng chả phân nữa, phân nữa làm lưỡi mèo. Vừa xoay sở mớ sườn, bay qua ram thịt xắt bì, rồi nướng chả…tả tơi tơi tả vì mệt. Sẳn lò còn nóng, xắn tay làm bánh luôn…cho đỡ hao điện   ^_^   . Thế nhưng sức người có hạn…hic…hic…ko biết nặn bánh thế nào mà có cái nó nhọn như lưỡi vịt, cái thì to như lưỡi Nattie nhà H (hum wa xem hình cô nàng le lưỡi to đùng) …vừa edit xong: lý do bị Nattie kiện…, nói chung là …pótay.thua…

Nhưng coi vậy mà ngon quá chừng. Bỏ quên một ít bên ngoài, hôm sau cũng còn dòn ngon lắm. Ăn bánh uống trà nhiều vào…cho giải bớt mớ beurre

Công thức này của Khai tam và Tú ttvnol ( Lá bàng rơi )

– Lòng trắng : 100 gr ( ~ 3 lòng trắng trứng )

– Đường xay : 120gr

– Bơ: 130gr

– Bột mỳ :130gr

-Bơ để thật mềm , dùng muỗng đánh cho mềm nhuyễn ra ,nhưng không được chảy

-cho lòng trắng+đường xay vào , trộn vài phút cho tan đường

-cho bơ mềm vào trộn tiếp,lúc này bơ không tan hết ra ,như thế cũng ko sao

-cho bột mỳ vào trộn mạnh tay ,bơ sẽ tan nhuyễn ra cùng toàn bộ hỗn hợp

-cho bột vài túi bóp ,dùng đui tròn ,hoặc cắt đầu túi bóp thành hình tròn (đường kính 0.8-1 cm) bóp bột ra khay đã lót giấy nến chống dính thành hình dài dài khoảng 7-10 cm)

– cho vào lò nướng ở ~ 180 -190 độ C / ~15 -20 phút


Advertisements

16 thoughts on “bánh lưỡi mèo

  1. Nattie cmt: Cô Mèo ơi, con xin đính chính con là “gái” nhaaa… Và con cám ơn cô Mèo đã ví bánh đẹp như cái lưỡi của con…hé..hé… (^__^)

    HanhNG cmt: Bánh đẹp mà Mèo, đâu cần hình lưỡi gì đâu, nhưng nhìn bánh là thấy giòn giòn rồi, đang tưởng tượng ra mùi thơm nữa nè… (^__^)

    • hừm…tại bạn H viết bài Nattie và vịt…viết Nattie ngắm mấy “ẻm”, làm mình suy luận thế chứ bộ…
      merci khen bánh đẹp…hihi…kỳ sau bỏ vỏ chanh thêm…hihi…làm ăn một mình vì 2 nhóc ko thích

  2. Mèo, nhìn hình bánh thấy cả mùi thơm. Trong tủ cũng còn một mớ lòng trắng trứng, cũng muốn đua đòi. Nhớ Mèo nhắc hai đứa nhỏ ở nhà cũng không thích, lại thôi.

  3. Uh, mình cũng thấy bánh đẹp mà Mèo ơi. Hôm bữa thấy biroche mà Hươu chưa có làm, tại trời vẫn còn nóng lắm, ăn đồ béo hơi ngán. Nhưng đã ghi lại rùi, đến khi mùa mưa, trời lành lạnh là làm 🙂

  4. Hi hi
    Bánh nè trông ngon lém.
    Ở chỗ gần em làm cũng bán một loại bánh trông giông giống nhưng lưỡi dài và hẹp hơn, không mũm mĩm tròn yêu thế này ^_^
    Ăn giòn và ngọt…
    (Chẹp, đang mơ tưởng)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s