Trang chủ » món ngọt » chè bắp trân châu

chè bắp trân châu

Sau khi bị bạn H « tra tấn » con mắt bằng chén lủm chủm nước cốt dừa sữa, thì bao tử của mình cũng « nổi cơn » thèm cái chi chi nấu có nước cốt dừa. Biết rằng trong ngăn đá còn 1 bịch khoai mì, nhưng chờ tan đá…hay « ép » nó tan đá thì cũng mất vài giờ. Lục trong tủ, đậu xanh còn, nếp còn, dừa còn…chỉ có cái ko còn là kiên nhẫn…hic…hic…Định bụng « dồn nén đau thương » thèm ăn mà đi ngủ, thì mở tủ lạnh, phát hiện ¼ hộp bắp còn sót lại do hồi chiều con ko ăn hết mình bỗng nhiên « khôn » ra…khà…khà …chè bắp.

Chè bắp …trân châu nhé…trân châu là bột báng ấy mà. Gọi trân châu cho nó xôm vì nấu nếp sẽ lâu hơn nấu bột báng, nên xay bắp, bỏ bột báng vào nấu thêm chừng 10’. Trong thời gian đó làm tí nước cốt dừa để lên…

Chè chín, vừa thổi, vừa ăn, mời cả nhà, chả ai thèm vì…đánh răng rồi, lại chả có ai có cơn thèm…kinh khủng như mình. Càng tốt, ăn 2 chén luôn. Xong đánh răng, đi ngủ…hà…hà trên cả tuyệt vời


Advertisements

8 thoughts on “chè bắp trân châu

    • hihi…thấy bắp của chị rồi…bắp nếp mà nấu thì ngon tuyệt vời luôn!
      “đã” nhất là vừa ăn vừa coi TV, mà cũng là nguyên nhân tăng cân vèo vèo của chị em gái mình nhỉ…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s