Trang chủ » làm bánh » bánh ngọt » Tiramisu không trứng

Tiramisu không trứng

Lý do : sợ H5N1…  ^__^ từ dạo đó ko dám ăn trứng sống

Lý do làm bánh này là…tại chị Dím…thấy cái bánh của chị Dím ghét chịu ko nổi…nhảy vô làm liền…

Công thức

–         250g de mascarpone

–         250ml kem tươi

–         90g đường

–         1 bạt bánh bông lan 22cm

–         1 ly café đậm đặc chừng 100ml

–         4cs d’amaretto hay rhum

–         cacao không đường

Bánh bông lan cơ bản (công thức hồi học trường hướng nghiệp dạy nghề năm lớp 9)

–         4 trứng to

–         120gr đường

–         120gr bột mì

–         2 muỗng soupe nước cốt chanh

Source: Recette de Recette du tiramisu sans oeufs:

Cách làm

–         Đánh bông kem tươi với đường

–         Đánh nhuyễn mascarbone, xong trộn vô phần kem

–         Bánh sponge cơ bản cắt làm 3-4 phần, pha rượu với café rưới lên, đừng rưới ướt quá, nhão bánh

–         Nếu dùng khuôn đáy rời thì không cần lót giấy, nếu không có thì lót giấy cao hơn thành khuôn để lấy bánh ra dễ hơn

–         Để 1 lớp bánh dưới đáy, trét kem, 1 lớp bánh khác, trét kem và cứ như vậy

–         Bỏ vào tủ lạnh ít nhất 4h, lấy bánh ra hãy trang trí, vì trong khuôn rắc cacao sẽ ko đều

Phần kem như trên là nhiều so với bánh đường kính 22cm

Bánh bông lan cơ bản 4 trứng của mình cao cở 7cm, cắt làm 4, trét kem thì quá cao, vả lại có 2 tên cứ hỏi « bánh cho tiệc ngày mai hả mẹ, mình chưa được ăn hả mẹ » nên « mẹ » lấy 1 bạt bánh làm thành 4 cái tiramisu be bé « thử » trước rồi…thành ra bánh cao 3 lớp thôi

Định giấu em này, vì hắn nham nhở quá…nhưng thui kệ…

mặt cắt của bánh…hic…bánh ngon wá trời…nhóc Danh chén 2 phần luôn


Advertisements

12 thoughts on “Tiramisu không trứng

  1. Bánh bông lan nhìn xốp mịn, ngon thiệt á! Cái thìa với cái nĩa gác chéo bên cạnh trái tim nhìn dễ thương ghê nơi!

    Mà nè, tự dưng làm bánh xong “đổ thừa” tui là seo 😉

  2. người ta đổ thừa” iu” mừ…
    nói thiệt em hết hứng làm bánh rồi, nhìn thấy bánh và hình chị chụp tự dưng vui vui trở lại, bắt tay vô làm liền
    lâu wá ko làm sponge, may mà ko thất bại

  3. Bạn Mèo “điệu” quá đi nha. Lại còn rây cocoa cái muỗng, nĩa nữa nha .

    Tự nhiên nhắc tira nữa, lại có đứa thèm rồi :(, mà cuối tuần này hổng có ngày nào rảnh để làm một ổ :(, thôi vào đây ăn bánh ngó đỡ vài bữa vậy!!!

    Nhà cậu đang có tiệc hả Mèo? Tiệc có món gì thế, trình làng cho mọi người hết hồn đi Mèo ơi, hí hí

  4. Chi oi cho em hoi, o Phap nay neu minh muon lam banh kem ma muon lam phan kem de trét ben ngoai va de trang tri thi minh phai mua loai nao ha chi?
    Em tuong la crème fraiche, ma sao em thay no chang cung ma con chua chua ky lam!
    Sap toi SN con trai em nen em muon lam 1 cai banh kem, me em cung moi gui hop duoi de trang tri ma em ko biet phai mua màu de pha o dau, chi giup em voi!
    Em cam on vi su nhiet tinh cua chi!

    • – crème fraiche đánh bông lên với đường thành chantilly, bỏ thêm vào 2 sachet fixe chantilly thì có thể dùng trang trí; nhưng mùa này nóng quá, loại này ko thích hợp
      – ngoài ra có thể trộn chantilly với mascarbone dùng trang trí cũng ok lắm, mình hay dùng cái này vì dễ làm và mình…hay làm biếng 😀
      – cơ bản là dùng kem bơ trang trí, để học làm kem bơ thì Aline theo hướng dẫn ở đây nè http://kiwisite.net/video-1-cach-lam-kem-b%C6%A1/
      còn màu thì mua ở chợ nào cũng có, nhưng khá là “nghèo” vì chỉ có bán 3 tube cơ bản: đỏ, vàng, xanh dương, về phải tự pha thêm!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s