Trang chủ » nấu ăn » Bánh trái và tiệc tùng

Bánh trái và tiệc tùng

Mấy ngày nghĩ lễ cứ ăn ăn uống uống…làm cái bao tử làm việc chả khác gì …cái lò nhà mình…^__^…Tiệc nhà mình vừa xong thì tới bên em chồng. Nói là tiệc nhưng chẳng qua là cơm nhà thịnh soạn hơn chút, vì toàn người trong gia đình cả.

Thứ 5, 6 ăn bên nhà mình có đồ chay, chả giò, phở ; dessert là kem xoài, kem đậu và tiramisu (ba loại dessert và chả giò thì post rồi), hôm sau ăn canh chua …mà nấu và ăn cũng gấp nên chả có cái hình nào cả…^__^

Vì vậy thứ 7 qua nhà em chồng ăn tiệc, chôm thức ăn nhà người ta post lên…nhà mình chơi…

Bữa nay đến chơi ai có gì đem nấy, giống như…hùn vốn ăn vậy…mình hùn cái này…

Hắn khi …còn nguyên thủy


Bánh này …rất thơm, rất ghiền đối với mấy ai ghiền sầu riêng, mà cũng thúi …chạy 8 thước với những ai…sợ cái trái « quỷ » đầy gai góc (trong tiệc có 1 anh ghét sầu riêng, vừa cắt bánh thì ảnh đã …vọt ra ngoài đường đứng, mặc dù…trời hổng mấy gì ấm…)


Cái này do cháu gái lớn nhất trong nhà làm, 10tuổi thôi nhé


Tô bún bò Huế giò heo thịt tái này do em chồng nấu, ăn từ sáng tới chiều. Bữa trưa bị bà con chê chả cay, chiều nàng « trả thù » sao mà ai ăn cũng im hơi lặng tiếng, lẳng lặng lấy…khăn giấy lau mồ hôi…và nước mắt…^__^

Món này là khô tra chay, ăn cũng khá, tuy chưa giống với kiểu mẹ mình làm…

^__^ chúc cả nhà ngon miệng

Advertisements

24 thoughts on “Bánh trái và tiệc tùng

  1. Cái bánh sầu riêng rất là HẤP DẪN với tui nà…dù rằng không thèm sầu riêng đến đỉnh điểm nhưng mà nghe nói đến bánh sầu riêng là nghe mùi thoang thoảng roài…ak..ak….

    Cái tô bún bò Huế là làm tui chết thèm nà…hixhix….hổng được ăn mà cũng lấy khăn giấy thấm thấm tùm lum roài… (^__^)

    Cái gì gì của cháu gái 10 tuổi là không biết tên mà vẫn thèm cái chén & dĩa nà… (^__^)

    Khô tra chay thì chưa nghe qua bao giờ nà, khô tra mặn cũng chưa ăn qua bao giờ luôn vì là ở nhà hổng có ăn cá tra bao giờ…hixhix…

    Sponge của bà Mèo đem đi hùn vốn, nhìn vô là…”hận” nà…khà..khà… (^__^)

    • – mèo cũng ko thèm tới đỉnh điểm cái trái này bao giờ…nhưng trong nhà mình có hơn phân nữa là “nghiện sầu riêng”…cứ SNhật là phải đặt bánh này
      – hihi…sáng ăn bún bò, choều có hủ tiếu hải sản nữa nhưng ai cũng đòi bún bò…nên…bị giết…
      – là bánh flan ý mà…nó học trên net…chén dĩa …nhìn vậy chứ …bị trầy túa xua vì máy rửa chén…nhưng tại bạn mèo…lên tay chụp hình đấy…^__^
      – cá tra bi giờ nuôi ăn thức ăn cám gạo, không phải như con tra ăn…cái…đó…đó đâu; khô tra chay là đậu hủ ky chiên với chao thoai
      – hận hận tiếp đê….

  2. Bạn Mèo ơi, bạn H. rất tò mò bánh bông lan sầu riêng nó ra làm sao đó. Bạn Mèo tả kỹ hơn chút đi, lần đầu tiên tớ nghe vụ bánh bông lan sầu riêng đấy.

    Tớ cũng thắc mắc i như cái H., tác phẩm của cháu 10 tuổi gọi là cái gì thế?

    Đọc comment của Hạnh mắc cười ghie, đụng chạm nỗi đau của hắn là hắn hận, hehe

    • – bánh sầu riêng là bánh bông lan kem thôi, thay vì nhân kem, thì trộn kem tươi+mascarbone+sầu riêng…bên Pháp hảo loại bánh kem như thế. Ngoài tiệm bán bánh sầu riêng cỡ khuôn 6 trứng này chừng 35 – 40E
      – là flan đấy, cháy dùng nguyên trứng nên nó ko vàng đẹp
      – mình cũng “hận ” mấy cái photos của H đẹp wá đi…hic…hic

  3. Mới có một cuối tuần mà bao nhiêu là món. Ăn cơm chiều lâu rồi, bây giờ vô đây đầu tiên bưng tô bún, chén xong tự cắt miếng bánh sầu riêng (bả để nguyên cái nên mình tự cắt 😛 ), xong rồi làm luôn chén flan kia. Lấy giấy gói mấy cục khô cá đem dzìa. Cảm ơn Mèo nghen! 😛

  4. Son tam thái mới nghe lần đầu, là gì vậy Mèo?
    Mèo ui, tiện hỏi luôn cái này nè: một đồng nghiệp hỏi mình một thực đơn cơm Việt Nam với thịt heo thôi, cho món gì để họ ăn xong là ghiền bây giờ hen?

    • để em edit lại là SOM TAM hay SOM TUM gỏi đu đủ…ở nhà hum bữa trộn đu đủ với ba khía, nhưng vì ko có đu đủ tươi nên ko đạt yêu cầu, nên em ko có chụp hình
      ai chà…cái này H nhà mình đi nhiều, biết nhiều…coi bộ rành à…
      theo em em cho ăn cơm âm phủ…vì dùng thịt heo nướng, luộc cắt chỉ, cộng chút salade…

        • Thực đơn phải hem:
          1. Cơm gà Hội An đi. Nếu mà người ta không ăn nước mắm tỏi ớt được thì Dím trộn gỏi gà với củ hành tây, thêm bắp cải(nếu thích) và trộn với chanh, muối, đường cũng ngon bá cháy luôn. Món này H cho hàng xóm, nhà nào cũng ghiền hết á! (^_^)
          2. Cơm Âm Phủ mà Dím làm đúng cho người ta ghiền thì hơi bị lắt nhắt, gồm có chà bông tôm, chả lụa, nem, gà xé hoặc thịt heo ram, trứng chiên tráng mỏng…mọi thứ đều xắt sợi, mà món này phải ăn với nước mắm tỏi ớt à nghen.
          3. Nấu Phở đi, ai cũng thích hết à, có tiếng tăm sẵn rồi.
          4. Thịt gà nướng ngũ vị hương, xiên que ăn chơi chơi cũng ghiền roài.
          5. Gỏi bò bóp thấu đi, Dím trộn bò bóp thấu với khế chua, không ghiền là chuyện lạ á
          6. Tôm nướng sốt me nè
          7. Cá chiên giòn sốt chua ngọt – bình thường vậy chứ thấy ai cũng khen ngon & lạ miệng hết á… (^_^)
          8. Bánh xèo tôm, không tôm thì nghêu đi, lạ hơn 🙂
          …tạm thời nhiêu đó đi, mà bà làm tiệc gì mới được, ăn chơi hay ăn thường mới biết mà góp ý chớ…hehehe… (^___^)

          • Đọc thực đơn là biết bạn Hạnh thuộc hội ưu ái gà rồi. 😛 Tình thiệt là ở nhà không có tiệc gì hết, nhưng lưu lại để dành, có tiệc sẽ lôi ra chọn món.

            Là một đồng nghiệp hỏi một thực đơn cơm tối ở nhà, để “nó” tự chuẩn bị rồi tự chén thôi à. Gợi ý món gà xào xả ớt, dễ làm dễ ăn. Kêu có nhiều món gà rồi, món heo đi. Gợi ý hay nấu phở? Kêu món khô á, ăn tối mà nước vậy không chắc bụng.

            • Vậy thì làm Cơm Âm Phủ theo gợi ý của Mèo là hay nhất á! Vì có heo, có chả, có trứng, có tôm…đủ thứ hết, dưa chua nữa… Cho bạn của Dím chuẩn bị 1 món mà cũng như nhiều món, cho thấy “nét đặc trưng” của món Việt…(^___^)

              Cơm thịt kho tộ, cơm tấm SG, bún thịt heo xào (thay bò bằng heo nè), bún thịt nướng, thịt heo luộc nước dừa cuốn bánh tráng (kiểu bánh tráng Trảng Bàng), heo quay bánh hỏi,…. toàn là heo & heo, món khô không nước cả thôi… (^__^)

              Trong cái đám góp ý trên thì có 1 món mà hồi trước H thấy thích hợp với khẩu vị người nước ngoài nhất là “bún thịt nướng” đó, vì nó gồm đủ vị: tinh bột, rau, thịt, mỡ hành và có đậu phộng nên họ rất thích. Và món này thì khi ăn vì có mỡ hành & đậu phộng thơm nên họ không để ý đến nước mắm nữa, ai cũng ăn lèm lẹm hết à. (^_^)

              • Món cơm âm phủ thì ngon và công phu, rất đặc trưng món Việt rồi, chỉ lo “nó” than lỉnh kỉnh thôi à.
                Món bún thịt nướng nghe có lý Hạnh ha. Vậy để mai đi chợ làm cho cả nhà ăn rồi ghi lại phân lượng cho ”nó” luôn.
                Cảm ơn Hạnh nhiều nha!

                Mèo ơi, cảm ơn vì đã cho ké đất 😛

              • Vụ “phát” này nghe được á. Vì nghĩ đến ăn bún thịt nướng phải làm nước mắm. Hết có mấy muỗng mà bắt mua nguyên chai. Chắc là sẽ “phát” cho mấy muỗng nước mắm, hay là “phát” luôn một tô nước mắm pha sẵn cho rồi.

  5. Pingback: Ăn gì sau khi dạo blog? « Góc bếp hoa Dím – Nồng ấm từ gian bếp nhỏ

  6. Em thích kiểu ăn uống mà “hùn vốn” vậy lắm. Vừa phong phú đồ ăn, vừa vui vẻ mà độc đáo, không tốn công nhiều. Có mấy lần đi ăn với lũ bạn cũng lôi chiêu này ra 😀

    Riêng cái bánh sầu riêng, hic, đúng như chị Hạnh nói, mới nhìn hình của chị + nhắc tên thôi mà đã nghe mùi sầu riêng thoang thoảng rồi. Em thì không ghét sầu riêng chút nào hết, nên giờ … ruột đang cào đây 😦

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s