Trang chủ » nấu ăn » món chiên » bột chiên

bột chiên

Món này mình cũng ko phải là « hảo » lắm, nhưng đôi khi lại thèm. Cơn thèm này cũng tại vì có hai người trưng bày ra cái món này…làm mình thèm ác ôn, nên phải làm. Cũng may là vật liệu dễ kiếm.

vật liệu :

–          1 chén bột gạo

–          1 chén bột năng

–          2 chén nước

–          1 muỗng canh dầu

–          1 chút xíu muối

Cách làm :

Quậy tan bột năng, bột gạo với dầu, muối. Bắc lên bếp, quậy tới khi đặc lại. Lúc bột mới vừa đặc, sẽ trông rất « đáng sợ » vì nó đóng cục giống như hư vậy. Đừng lo, quậy thêm chút xíu thì bột sẽ mịn lại. Và lúc này chính là lúc…xong, vì bột đặc quánh, ko thể tiếp tục được nữa.

Thoa dầu vô khuôn, bỏ bột vào, hấp cỡ 15’, tùy vào độ dày mỏng của khuôn.

Bột chín, để nguội, bỏ vào tủ lạnh cho cứng.

2 chén bột làm được chừng này

chiên với trứng

xong tráng miệng nè


Advertisements

10 thoughts on “bột chiên

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s