Trang chủ » nấu ăn » Tàu hủ tứ xuyên

Tàu hủ tứ xuyên

Nói tàu hủ tứ xuyên vậy chứ chưa giống lắm, vì hồi mèo ăn ở Hai Lúa nó hơi khác một chút, cái mùi ớt cay của nó rất đặc biệt. Hôm nay còn một miếng tàu hủ của Nhật, loại trong hộp giấy. Nó ko giống tàu hủ của Tàu, mùi vị cứ là lạ, và mềm nữa. Nấu canh hẹ thì bị chê, chiên thì rã ra…nghĩ mãi thôi thử làm đậu hủ tứ xuyên, có gia vị nhiều vào cho hắn đỡ là lạ.

Vật liệu

–          1 miếng tàu hủ

–          100gr thịt (bằm nhuyễn)

–          1 – 2 củ hành tím

–          4 tép tỏi

–          1 muỗng café ớt bột

–          1 trái ớt hiểm (bằm nhuyễn)

–          1 ít nước tương đen

–          1 ít dầu hào

Cách làm

Tàu hủ cắt cube độ chừng 2cm

Xào hành tỏi cho thơm, bỏ thịt vào, nêm dầu hào, nước tương đen, ớt bột, ớt hiễm, cho chút nước, ninh nhừ

Cho đậu hủ vào, cầm chảo lắc nhẹ nhẹ, đừng làm mạnh tay vỡ tàu hủ

Khi nào thấy nước sệt lại thì nhắc xuống, bỏ hành lá xắt khúc

Advertisements

10 thoughts on “Tàu hủ tứ xuyên

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s