Trang chủ » nấu ăn » Soupe măng cua

Soupe măng cua

menu ngày chủ nhật

Vật liệu

–          2 bộ xương gà

–          8 tai nấm hương

–          1 hủ lớn măng tây

–          2 hộp cua hộp

–          1 chút bột năng (hay bột bắp )

–          3 cái trứng gà

Cách làm

–          Xương gà nấu lấy 2l nước ngọt

–          nấm hương ngâm nở, xắt đôi xong xắt lát mỏng, bỏ vào nước soupe

–          Măng cắt khúc chừng 1cm, cua rỉa thịt, bỏ vào nồi, nêm nếm

–          trứng đánh tan, bỏ vào 1 túi nylon, cắt 1 lỗ nhỏ, đợi nước soupe sôi, bỏ trứng vào, vửa bỏ vừa quậy tròn

–          pha chút bột năng vớ i nước (chừng 3 muỗng soupe ) bỏ vào nồi nước cho soupe hơi sệt lại. Đợi nước sôi, nhắc xuống, bỏ hành ngò, tiêu…và chén thoai


10 thoughts on “Soupe măng cua

  1. Cái món này có nhiều kỷ niệm lắm nà… Vì hồi tui còn nhỏ, Mama ở nhà thỉnh thoảng có đi nấu đám cưới cho học trò, người thân, người quen. Thực đơn của Mama rất là “chung thủy” với món này, 10 cái thực đơn đều có “ẻm” hết á. Và coi như là tui đi 10 cái đám cưới do Mama nấu đều được ăn soup măng cua hết…hahah…(^__^)

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s