Trang chủ » món ngọt » goûter – cử chiều

goûter – cử chiều

Chiều con đi học về, bạn Mèo làm chút này cho con ăn.

Vật liệu :

–          2 trái bơ

–          4 muỗng café đường

–          1 tách sữa tươi

–          Chút chantilly

–          « 3viên đá nhỏ »…… ????


Trước hết phải nói về công dụng của trái này

  • Trái bơ có chứa hơn 14 loại vitamin và khoáng chất bao gồm canxi, sắt, đồng, magiê, phốtpho, kali, natri, kẽm mangan và selen==> ăn trái này khỏi uống multivitamin 😉
  • Trái bơ cũng rất giàu chất chống oxy hoá, có tác dụng ngăn ngừa hình thành các gốc tự do dẫn đến gây ung thư, đục thuỷ tinh thể, lão hóa da, giúp duy trì làn da săn chắc….
  • Trái bơ còn là nguồn Folate rất quan trọng đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh nở và đặc biệt quan trọng đối với thai kỳ ở những tuần đầu tiên vì 75% trẻ sơ sinh bị nứt đốt sống là do thiếu folate từ trong bụng mẹ.
  • Là một trong rất ít loại trái không có cholesterol, mà lại có chứa chất béo đơn không bảo hòa, đây là loại chất béo tốt cho cơ thể giúp làm giãm hàm lượng cholesterol.
  • Trái bơ có chứa hàm lượng protein cao nhất so với các loại quả khác, cao gần như tương đương với sữa.
  • Ngoài ra, Trái bơ còn có hàm lượng muối thấp, chất xơ cao, có hàm lượng lutein cao, có chất carotenoid tự nhiên giúp mắt sáng và duy trì một làn da đẹp. ===>à cái này quan trọng nghen 😀

Cách làm :

–          1 trái bơ cắt từng thỏi nhỏ, bỏ vào ly, rắc đường, trang trì chút chantilly….hết… : đây là phần ăn của con, vì 2 nhóc chỉ thích  « ăn tươi nhai sống » như vầy thoai


–          Còn phần bổ béo còn lại, tức là trái còn lại, cho vào máy sinh tố với chút đường, chút sữa…roét…cho đá nhuyễn vào…roét thêm chút…xong luôn… ===> phần này của bạn mèo nà


Advertisements

14 thoughts on “goûter – cử chiều

    • mí cái ly là “thành quả” mới của bạn Mèo nhân 1 chuyến “lượm lặt” mấy quầy hàng thủy tinh…
      còn “3 viên đá nhỏ “…khà…khà…tui hông biết copy từ đâu nữa…quên roài… 😉

    • hihi…cả nhà đều thích ăn theo kiểu rắc đường thôi, chỉ có em kỳ cục, xay sinh tố theo kiểu VN mình…
      thật ra em chả nghiên cứu gì nhiều, cứ đổi vòng vòng, thích thì ăn thôi… 🙂

  1. Đọc xong thấy mình may may vì quả tình mình cũng mê cái trái này lắm, ăn được, chứ nhiều người ko biết ăn đâu, nhìn cái ly mịn nhuyễn lại thêm em sahne có chóp kia nữa, chết vì thèm thuồng. Khổ cái là muốn ăn cũng ko thể mua về là ăn ngay được, quả bơ ở đây mua về phải để ít nhất 1 tuần nó mới mềm mèo nhỉ? Đành sang đây ngắm thôi vậy, huhu…mm

    • ừ mình cũng thấy có người ko biết ăn nó đấy…
      mình thì ghiền lắm, may mà nó có giá trị dinh dưỡng tốt
      mấy ẻm nằm trong thùng gạo 5 ngày rồi đấy…
      chỉ có 2 em chín, còn 3 em vẫn “nhăn răng “…chờ mai vậy 😀

  2. Lại thèm bơ rồi, mai đi làm lại nhắn cô bán trái cây trước cổng công ty thôi, hehe

    Tớ thì siêng mới dầm đá, còn không á hả, để lạnh rồi cắt đôi, đổ sữa đặc vào rồi măm. Lần nào măm kiểu đó trước mặt thằng em họ, cún lùn ấy, nó đều nham nhở xin của mình 1 muỗng. 1 muỗng xong là biết mình phải đi lấy quả khác rồi đó.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s