Trang chủ » nấu ăn » làm bột » Bột chiên – tập 2

Bột chiên – tập 2

Hôm bữa có làm bột chiên rồi (bột chiên -tập 1) , nhưng chưa ưng ý vì khi chiên bị dính quá. Kỳ này mình thay đổi công thức và thấy rất ok. Khi chiên ko bị dính và bột dòn, ko nhão.

vật liệu :

  • 1 chén bột gạo
  • 1/2 chén bột khoai tây +1/2 chén bột wheat starch (farine de frament)
  • 2 chén nước
  • 1 muỗng canh dầu
  • 1 chút xíu muối

Cách làm :

Quậy tan bột năng, bột gạo với dầu, muối. Bắc lên bếp, quậy tới khi đặc lại. Lúc bột mới vừa đặc, sẽ trông rất « đáng sợ » vì nó đóng cục giống như hư vậy. Đừng lo, quậy thêm chút xíu thì bột sẽ mịn lại. Và lúc này chính là lúc…xong, vì bột đặc quánh, ko thể tiếp tục được nữa.

Thoa dầu vô khuôn, bỏ bột vào, hấp cỡ 15’, tùy vào độ dày mỏng của khuôn.

Bột chín, để nguội, bỏ vào tủ lạnh cho cứng.

wheat starch dùng loại này bột sẽ trắng, mềm, ngon



Advertisements

18 thoughts on “Bột chiên – tập 2

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s