Hôm bữa có làm bột chiên rồi (bột chiên -tập 1) , nhưng chưa ưng ý vì khi chiên bị dính quá. Kỳ này mình thay đổi công thức và thấy rất ok. Khi chiên ko bị dính và bột dòn, ko nhão.
vật liệu :
- 1 chén bột gạo
- 1/2 chén bột khoai tây +1/2 chén bột wheat starch (farine de frament)
- 2 chén nước
- 1 muỗng canh dầu
- 1 chút xíu muối
Cách làm :
Quậy tan bột năng, bột gạo với dầu, muối. Bắc lên bếp, quậy tới khi đặc lại. Lúc bột mới vừa đặc, sẽ trông rất « đáng sợ » vì nó đóng cục giống như hư vậy. Đừng lo, quậy thêm chút xíu thì bột sẽ mịn lại. Và lúc này chính là lúc…xong, vì bột đặc quánh, ko thể tiếp tục được nữa.
Thoa dầu vô khuôn, bỏ bột vào, hấp cỡ 15’, tùy vào độ dày mỏng của khuôn.
Bột chín, để nguội, bỏ vào tủ lạnh cho cứng.
wheat starch dùng loại này bột sẽ trắng, mềm, ngon
Chùi ui là chùi, nhìn mấy cục bột trắng nõn nà chịu không nổi luôn…hixhix… Hấp dzẫn quá Mèo ui là Mèo… Sẽ bon chen đợt sau,..hé..hé… (^__^)
Nhìn ngon thiệt đó Mèo. May mà mình vừa ăn tối xong, không là thèm phải mò mẫm xuống bếp làm mất.
hôm qua hấp mấy cái bánh bao, thấy “uổng” nồi nước hấp còn sôi nên khuấy chút bột hấp theo luôn…làm cũng nhanh lắm 😉
Wheat Starch theo “mẫu” của Mèo bên này chắc không có roài…phải kiếm wheat starch khác thoai à…(^__^)
miễn là wheat starch trong chợ tàu thoai, có khi nó có hình mấy cái lồng đèn đỏ nữa…khi làm há cảo cũng bỏ vô nữa…
Ngoài bắc không có món này. thấy nhà bạn nào cũng làm nên tò mò hôm nào chị phải làm thử mới được
là món ăn cũng ngán đấy chị, làm ít thôi…
em lấy cái chén chè mà đong chị ạ…lần chiên ra 2 dĩa nhỏ thôi ^__^
Vãn ấp ủ mà chưa làm được Mèo à, ước gì một ngày dài 48h để chị vô bếp 24h để nấu (^__^)
em ước chị em mình có thể tập trung lại hết chỉ cần 4h thôi chắc cũng thức ăn tràn ngập chị nhỉ!
Ăn xong cái tiệc đó về nhịn 4 ngày, vì quá no…(^________^)
Mình thì ham quá, ăn chưa hết món đã no rồi, về nhà ngồi nghĩ lại, thèm tiếp 😛
thèm tiếp thì vô bếp tiếp hen ^___^
hehhe…4 ngày ăn cháo trắng…cho nhẹ bụng lại…
Hom trước em làm bánh bò bằng bột này cũng ngon lắm chị. Nhìn bột chien cua chị mà thèm hà.
nếu bánh bò thì phải pha thêm với bột năng mà phải ko em?
Farine de farment la bot gi vay Chi?
farine de frament …hay còn gọi là wheat starch…
http://en.wikipedia.org/wiki/Starch
cảm on cthuc mói cua c nhe , e sẻ lam ngay 🙂