Trang chủ » nấu ăn » bún » Bún mọc

Bún mọc


Mùa hè nóng quá, ăn hủ tiếu cũng ngán, mì cũng ngán. Nên hôm nay làm món bún mọc ăn để đổi khẩu vị.

Đối với chữ mọc mình không biết viết sao cho đúng, vì có người nói là « mộc » có người nói « mọc ». Nhưng tóm lại thì mọc nào cũng ngon cả, và món này rất…nhẹ.

Để nấu món này phải chuẩn bị : nước dùng và mọc

Đối với nước dùng, mình nấu xương heo và tôm khô, củ hành tây (1 củ) nấu trong 1h cho nước ngọt, sau đó nêm nếm cho vừa ăn.

Phần mọc : thịt heo (600gr) xắt mỏng, ướp nước mắm, đường, tỏi sấy, gốc hành lá, tiêu xay, 1 muỗng canh dầu. Xay thịt heo theo kiểu làm giò sống, tức là xay và quết cho thiệt là dai. Phần giò này chia làm 2 phần :

  • 1 phần trộn với ít nấm mèo xắt nhuyễn, vò viên tròn, thả vào nồi nước dùng luộc chín ;
  • 1 phần mình bỏ chút bột quế, vò viên, bắc chảo dầu lên, chiên vàng, sau đó cũng thả vào nồi nước dùng

Bún mọc ăn kèm rau muống, bắp chuối bào, hành ngò, chanh, ớt…và nhứt định phải có mắm tôm (mình chỉ có hành ngò và giá thoai) 😀

mấy viên mọc nhìn ngon chưa? 😉 rất dai và dòn

đây là viên mọc nấm mèo…

viên mọc quế

P/S: hum nay xài thử cái frame theo kỉu sư phụ H cho hình đẹp hơn chút…hehhe  😀

ăn xong tráng miệng đậu hủ nước đường


Advertisements

29 thoughts on “Bún mọc

  1. Chùi ui là chùi! HẤP-XÌ-DẪN quá đi à! Món này đu theo để bổ sung cho series “bữa trưa với sợi các kiểu” được nà…khà..khà… (^__^)

    Nghe bà kể các “phụ liệu” ăn kèm, tưởng đâu là bà có đầy đủ hết, “dự định” ganh tị roài, hóa ra bả chẳng có gì ngoài “hành ngò & giá thoai”…hahahha… (^__^)

  2. Quên, quên,..quên khen cái frame hình đẹp! Và hình hôm nay được Mèo chăm chút hơn 1 tí cho nên đâu có chỗ nào chê được đâu, KHEN & KHEN thoai à…khà..khà… (^___^)

  3. Mình đọc xong nhận ra có người đang đưa mắm lên để gợi bạn Hạnh “sân si” hehehe….
    Nhìn mấy viên mọc hấp dẫn hết chịu nổi rồi, sẽ đu theo…kekeke…

    • heheh…phải dụ khị như vậy thì có người mới “sân si”, mà khi người ta “sân si thèm” thì lại nghĩ ra mấy cái ý tưởng làm đồ ăn “kỳ kỳ “, lúc đó mới có bài mà đọc chứ chị
      hôm nay em quết thịt có 2 lần mà dai ghê, ko có chả quế nên…bỏ quế vào chiền luôn , thế mà lại ngon… ^__^

      • “Kiếm chuyện” nữa hén…khà..khà…Hổng có ý tưởng đồ ăn “kỳ kỳ” thì làm sao “câu khách” được chớ…hé..hé… (^__^)

        Cái này Mèo không phải là người đầu tiên nói đâu, nhiều người nói lắm roài, con nhỏ Ánh bạn tui nó nói “chị mà mở quán ăn thì chắc toàn người quái dị đến ăn thoai, vì quán không có menu cố định, mỗi lần nấu đều khác biệt,…”…ak..ak…(^___^)

        Cho nên là khi nào bạn H có tiền mở quán thì sẽ mở quán tên là “Chef’s choices” – khách vô không cần si nghĩ, Chef làm gì thì ăn đó thoai, rất là “phiêu lưu”…khà..khà… (^__^)

        • ý tưởng làm nhà hàng này hay đấy…bà mở đi..;tui hùn vốn…
          thiệt ra là bà ko thích nấu nướng gì cho mấy…nhưng bà thích thử tất cả các món…và vì …hoàn cảnh…bà phải nấu…
          hồi xưa bên VN tui cũng thế, ko nấu, nhưng nghe chỗ nào có đồ ăn ngon là vọt ra ngay… ^__^

    • Dạ, đúng roài chị. Bún thang của bà bác người nhìn “phốp pháp” bán ở đường Cầu Gỗ, đối diện với phở Tự Do ấy. Em ra HN thì chỉ ở đường Cầu Gỗ thoai, để tiện đi ăn hàng…khà..khà…(^___^)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s