Trang chủ » làm bánh » bánh ngọt » chouquette

chouquette

 Vật liệu (theo p'tites_mignardises)
  • Sữa tươi: 100 ml
  • Nước: 100ml
  • Bơ : 100 gr
  • Bột mì: 125 gr
  • Trứng: 4 quả nhỏ (hay 3 lớn)
  • 1 bịch đường vanille
  • Đường hạt to: 70 g
  • Đường cát: 4 muỗng café
  • Đường rắc bánh: 2 muỗng café.
  • Muối: 1 nhúm nhỏ
 Cách làm
  • Bật lò nướng chế độ 180-190°C
  • Đun sôi sữa+nước+đường+muối+beurre+đường vanille
  • Bỏ bột mì vào 1 lần một, nhấc khỏi bếp, quậy cho đều, xong để lên bếp trở lại, quậy thêm chừng 2-3′ cho bột khô bớt. Lúc này bột không dính đáy nồi, quyện lại thành khối
  • Đập 1 trứng vào, quậy cho đều, cho tới khi bột mịn thì mới đập cái thứ 2, thứ 3
  • Bỏ bột vào túi, dùng douille tròn hay sao lớn để bắt bánh…
  • roài nướng trong 15′, mấy ẻm vàng đẹp thế này

bắt bánh kỉu gì mà mấy ẻm có đầu nhọn hoắt, cong cong… 😀

em này rắc đường 😀

em này bỏ chantilly vào

Advertisements

20 thoughts on “chouquette

  1. Choux được cái ăn gọn hen. Bốc lủm bốc lủm, dù ăn nhiều vẫn không ai bít ;))

    Quả thật là sư phụ Hạnh truyền mới có tí nghề mà hình ảnh trông đã rạng rỡ ra nhiều Mèo ạ. Hoan hô bạn Mèo 😀

  2. Bánh cuối, há cái miệng ngậm 1 “họng” kem…trời ơi là trời, nhìn là chết…thèm nà!…hụ..hụ…hụ…. (^___^)

    Hươu: Có truyền được bí kíp gì đâu, bà Mèo tự dưng siêng lên, tự luyện công thoai à…(^__^)

    • em cũng khoái loại bánh này, nhìn thật sướng mắt khi chúng mới ra lò…phúng phính đáng yêu…
      anh Mẩu mà ăn chắc phải mười mươi cái nhỉ ^__^
      bên em ít khi làm kem Patisserie vì bọn trẻ ko hảo, lại thích ăn ko hay bỏ chantilly…như vậy đỡ cực hơn… 😉

  3. Bánh choux chị chưa làm kiểu rắc đường hạt to tại loại đường đó ở nhà không có, hôm nào thử cho đường phèn hạt to lên coi ra sao vậy, choux là món khoái khẩu của con trai chị đó, khi nào làm cũng chỉ hắn ăn là chính thôi 😀

    • em kiếm loại đường này cũng…gian truân lắm đấy…vì bên này có nhiều chợ, mà nhà máy đường này nó bán cho chợ này ko giống chợ kia…thế là đi tìm mãi mới có
      lúc bình thường đường này cứng lắm, nhưng khi nướng xong thì nhìn nó to thế nhưng cắn vào là tan ngay

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s