Trang chủ » nấu ăn » món chiên » Thịt ram sả

Thịt ram sả

Hôm qua đi chợ lựa được miếng thịt côte d’échine không có mỡ nên làm thịt ram sả ăn. Món này mình thích hơn thịt ram hành tỏi thông thường, vì nó có mùi thơm của sả. Món này dễ làm ơi là dễ. Nhưng muốn  thịt ram này  ngon càng ngon hơn thì bạn phải dùng nước tương…Maggi để ướp nghen


Vật liệu

  • 1 kg thịt côte echine
  • 1 cây sả lớn
  • 4 tép tỏi
  • 2 muỗng soupe nước tương
  • 2 muỗng soupe dầu hào
  • 1 muỗng soupe đường


Cách làm

  • Ướp thịt trong vài giờ cho thấm
  • Bỏ dầu vào chảo, chiên vàng thịt
  • Bỏ vào chảo chừng 1 tách nước, vặn nhỏ lửa, nêm lại cho vừa miệng, ninh cho thịt chín mềm
  • Khi thịt rút gần hết nước, cho thêm vào chừng 1 muỗng café đường, ram vàng hai mặt thịt


Advertisements

16 thoughts on “Thịt ram sả

    • hè nóng bên em làm cơm cực thiệt…nát óc suy nghĩ …ko thì chả ai chịu ăn, cứ mở tủ lạnh lấy thịt nguội ra nhai…hic…
      con trai thích làm thịt như vầy nè, còn con gái…hic…ăn chút xíu hà…

    • nếu nạc quá chị cho nó sánh lại, xong cho 1-2 muỗng café dầu là xong, em cho sánh lại đến khô queo, thịt vàng rượm, xong cho cỡ vài ba muỗng soupe nước vào, chờ nó sánh lai chút xíu, thịt mới hơi ươn ướt

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s