Trang chủ » nấu ăn » món chiên » Cánh gà chiên dòn

Cánh gà chiên dòn


Con gái đặc biệt thích món cánh gà chiên dòn. Thế nhưng chỉ thích ăn cánh gà mằn mặn và dòn, ko thích bất cứ mùi hành tỏi gì. Cách ướp này rất dòn, và giữ độ dòn lâu. Bạn nào thích thì nêm thêm bột ngọt và tiêu nhé. Tuy nhìn vào hơi khô, là do lớp bột áo bên ngoài, chứ bên trong lớp da gà dòn tan, lớp thịt gà rất mềm…ăn chấm tương ớt hay tương xí muội, và món này dùng cho món khai vị là hết ý. Cách chiên này mình dùng cho chiên cút luôn, tuy nhiên cút chiên « muối ớt » mới là tuyệt hảo…  😀

vật liệu

  • 1 kg cánh gà
  • 2 muỗng café muối
  • ½ muỗng café đường
  • chừng 2/3 chén ăn cơm bột mì
  • dầu chiên


cách làm

Cánh gà rửa sạch sẽ, để ráo nước, ướp muối, đường chừng 4h, sau đó lăn qua bột khô rồi bỏ vào chảo dầu chiên vàng.

hết…vô cùng đơn giản 😀



10 thoughts on “Cánh gà chiên dòn

  1. Hấp-xì-dẫn nà…món này cũng là món ruột của cô H nà Linh Lan ơi, cho cô H xin….vài cái đi…heheheh….(^___^)

    (xong rồi mẹ Mèo sẽ làm dĩa khác cho con, mẹ Mèo há..há..há… 🙂 )

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s