Trang chủ » làm bánh » bánh ngọt » Cake chuối

Cake chuối


vật liệu (cthức Marmiton)

  • 3 trái chuối sứ chín rục (hoặc 3 trái chuối già rục chín 😀 )
  • 200gr bột mì
  • 200gr đường (bạn mèo làm 150gr thôi)
  • 100gr beurre mềm
  • 1 trái chanh (bào vỏ, và vắt nước cốt chanh )
  • một chút vanille
  • 5gr baking powder (1/2 gói)


Cách làm

  • Bơ đun chảy, bỏ đường, vanille vào đánh cho tan, sau đó bỏ vỏ chanh vào, bỏ trứng vào, đánh tan đều
  • Dùng nĩa tán chuối cho nhuyễn, bỏ nước cốt chanh vào, trộn đều, sau đó trộn vào hỗn hợp trứng, bơ
  • bột nổi và bột rây cho mịn, trộn vào hỗn hợp
  • chống dính cho khuôn, nướng ở 180°C

****Bánh chin rất thơm ngon, có mùi vỏ chanh …là mùi ruột của mình

mặt cắt bánh nhìn « chưa mướt » vì bánh vừa chín, vội cắt để chụp, rồi đem vào trường hoc của con…bánh thơm vô cùng, nhưng chỉ người lớn thích, vì mình bỏ vỏ chanh …kha khá…


Advertisements

6 thoughts on “Cake chuối

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s