Trang chủ » nấu ăn » món thịt heo » Thịt nướng sauce me

Thịt nướng sauce me

Nguyên bản loại thịt nướng này là thịt bò cuộn nướng sauce me, bên trong miếng bò là mỡ chài, hay 1 miếng gan heo. Có người cuộn hành, hay rau củ. Tuy nhiên mình thích xỏ xiên thế này vì dễ chín, và dễ cuốn…bánh tráng chấm nước mắm chua ngọt.

vật liệu:

  • 1kg thịt (loại echine)
  • 4 muỗng soupe nước tương Maggi
  • 2 muỗng soupe dầu hào
  • 2 muỗng soupe nước mắm
  • 1 muỗng soupe đường
  • Vài củ hành tím và ít tỏi
  • 70gr me
  • 4 muỗng soupe dầu tỏi
  • 2 muỗng café mật ong

Cách làm

  • Sauce me : bỏ me và 1 chén nước vào nồi nấu, hoặc dùng nước sôi quậy cho ra nước me chua cũng được. Miễn sao chắt được ½ chén nước cốt me, xong trộn với dầu tỏi và mật ong
  • Hành tỏi bằm nhuyễn + nước tương + nước mắm + dầu hào + đường trộn cho đều (*)
  • Thịt xắt miếng dày cỡ 4mm, ướp với hỗn hợp (*) trong vài giờ cho thấm, xong xỏ vào xiên nướng
  • bật lò chế độ grill, trước khi đút thịt vào lò, dùng cọ phết 1 lượt hỗn hợp sauce me lên thịt
  • khi thịt vàng 1 mặt, trở bên, quét 1 lượt sauce me, rồi tiếp tục nướng vàng.

13 thoughts on “Thịt nướng sauce me

  1. Pingback: Hương me mùa hè « HanhNG's windows

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s