Trang chủ » làm bánh » bánh ngọt » Chiffon lá dứa ăn sáng

Chiffon lá dứa ăn sáng


Sở dĩ gọi là Chiffon lá dứa ăn sáng vì mình làm chiffon này đặc ruột hơn loại Chiffon lá dứa đã làm trước đây. Với loại bánh hơi đặc ruột này tất nhiên là…no lâu hơn… và buồn buồn lại trét beurre lên ăn.

Công thức có sửa đổi chút xíu, nhưng cách làm thì giống nhau. Nhìn hình minh họa cũng có thể thấy cấu trúc bánh mịn hơn nhưng ko xốp bằng

Để Chiffon cực mềm, cực xốp mình dùng công thức : 1 trứng : 25gr bột : 30gr đường : 30ml dung dịch (sữa, nước cam, nước cốt dừa) : 5ml dầu ăn

Để Chiffon xốp, mịn dùng ăn sáng mình dùng công thức : 1 trứng : 30gr bột : 30gr đường : 25ml dung dịch : 5ml dầu ăn

Tức là tăng giảm lượng bột và dung dịch mà thôi…

Có thể nói chiffon này ăn ngon và ko khô, nên thay vì làm sponge cơ bản thì ăn không ( không kem) hơi khô, thì mình làm chiffon theo dạng này thường hơn

Vật liệu

Phần A

  • 5 tròng trắng trứng
  • 80gr đường
  • 1 nhúm muối nhỏ
  • 2 muỗng café nước chanh tươi

Phần B

  • 5 tròng đỏ trứng
  • 70gr đường
  • 125ml nước cốt dừa (hay sữa tươi)
  • 25ml dầu ăn
  • 150gr bột mì đa dụng
  • 1 muỗng soupe baking powder
  • Tinh dầu lá dứa ( nếu dùng lá dứa tươi thì xay chung lá dứa với sữa hay nước cốt dừa, rồi đong 125ml)
  • 1 gói đường vanille (ko có ko sao)

Cách làm

Bật lò nướng 165°C

  • A : Bỏ muối, chanh vào phần lòng trắng, dùng tốc độ cao nhứt đánh tròng trắng, lúc bắt đầu nổi bọt thì cho từ từ đường vào, dùng tốc độ cao đánh cho tròng trắng bông cứng. Tức là khi nghiêng trứng ko đổ, khi kéo phới lồng lên tạo thành hình chóp. Lưu ý đánh nổi thì ngưng, đánh nhiều quá tròng trắng trứng bị chai, khó trộn chung ở giai đoạn sau
  • B : Khi xong giai đoạn đánh bông tròng trắng, dùng phới đánh tan lòng đỏ, bỏ đường vào, xong bỏ nước cốt dừa, dầu, đường vanille, xong từ từ cho bột vào trộn đều. ( Chú ý : bột gồm bột mì + bắp + bột nổi trộn chung, rây 2-3 lần cho mịn và đều)
  • Lấy 1/3 phần A trộn vào phần B, dùng phới trộn cho đều, sau đó trộn tiếp 1/3, rồi tiếp tục trộn phần cuối cùng. Lưu ý là trộn thật nhẹ tay
  • Bỏ vào khuôn, nướng trong 45’, bánh chín, úp ngược khuôn lên 1 cái chai, hay 1 cái ly gì đó, tới khi nguội mới tháo bánh ra



6 thoughts on “Chiffon lá dứa ăn sáng

  1. Chào Chị Mèo , Bánh Chị làm hấp dẫn qúa , xin chỉ giúp em , làm cách nào để pha cho bánh có hai màu ( xanh , vàng ) đẹp như thế . Cám ơn Chị Mèo nhiều .

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s