Trang chủ » làm bánh » bánh ngọt » Bánh tằm khoai mì

Bánh tằm khoai mì

Trong tủ lạnh còn 1 bịch khoai mì đông đá, ko muốn làm bánh khoai mì nướng vì ít quá. Cho nên làm bánh tằm khoai mì ăn.

Vật liệu

  • 500gr khoai mì bào sẵn đông đá
  • 150ml nước cốt dừa ( hoặc 100ml nước + 50ml cốt dừa)
  • 4 muỗng soupe đường
  • 1 ít dừa sấy (nếu là dừa nạo sợi thì hấp chín, để nguội)

Cách làm :

  • Khoai rã đông, xong bỏ và 1 cái khăn sạch vắt cho hết nước
  • Trộn đường và nước cốt dừa vào, chia ra trộn màu tùy ý; xong dàn lên dĩa hấp trong 15’ hay tới khi bột trong là được, để nguội rồi cắt sợi
  • Hoặc vò viên tròn như mình ăn cũng…vui vui 😀
  • xong chỉ việc trộn dừa là măm thôi

bột chưa hấp

chín roài, chờ nguội hãy cắt, ko thôi hư bột hư đường ráng chịu  😉

xong roài…măm măm…mà ý quên, chưa rắc mè…  😀

lủm chủm…nấu chè…nhưng làm biếng quá

giống mứt hạt sen quá  😀

Advertisements

12 thoughts on “Bánh tằm khoai mì

  1. Hấp dẫn quá là hấp dẫn à!…hixhix… Gần về nhà mà vẫn còn siêng làm bánh tằm hén….(^__^)

    Chưa hấp hay là đã hấp đều đẹp hết à. Thích cái khay 3 chén quá trời đi à…khà..khà…(^__^)

  2. Pingback: Chè khoai mì « Góc bếp hoa Dím – Nồng ấm từ gian bếp nhỏ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s