Trang chủ » làm bánh » bánh ngọt » Madeleine

Madeleine

trích từ …..công thức .Madeleine này

Vật liệu :

  • 3 trứng to
  • 250gr bột mì đa dụng ( có thể giảm bột mì, thay bằng bột hạnh nhân)
  • 200gr đường (bạn Mèo dùng 180gr thôi)
  • 125gr bơ
  • 50ml sữa tươi (bạn Mèo dùng 30ml sữa và 20ml nước cốt chanh)
  • 1 chút vanille (hay vỏ chanh bào mỏng)
  • 1 gói baking powder (khoảng 5-7gr)

Cách làm:

  • Trong 1 tô lớn trộn lẫn đường, sữa, trứng, bột, bột nổi, vanilla…kế đó trộn bơ đã làm chảy vào, trộn cho đều
  • để bột nghỉ 2h sau đó nướng trong khuôn madeleine ở nhiệt độ 200-220°C (6’đầu ở 220°C, 4’ sau ở 200°C)  (bạn Mèo dùng 200°C đầu và 180°C cuối, vì cái lò của mình rất ư là nóng tốt   :P    )

thử máy lần nữa  😛

em này ko có u lên nhiều   😛

rắc xíu đường bột lên trang trí nào…   😀

6 thoughts on “Madeleine

  1. Mình không biết làm bánh này, cũng chẳng có khuôn, lúc nào thích thì mua ngoài hàng thôi, nhưng ở ngoài làm ngọt lắm, nên dù rất thích mùi thơm của nó cũng đành chỉ đứng ngắm nhìn rồi đi thoai!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s