Trang chủ » các món dưa chua » bông cải làm chua – cơm gà nướng

bông cải làm chua – cơm gà nướng

Thấy bạn H hôm bữa ngâm Dưa bắp cải , tự dưng thèm quá, đi chợ mà ko có cái bắp cải nào, chỉ có bông cải nên thôi kệ…chơi luôn…

Thế là bông cải mua về tước sơ mấy vỏ già, cắt vừa ăn, rửa sạch, để thiệt ráo nước

sẳn nhà còn ít cà rốt nên …có gì ăn nấy, bào mỏng bỏ vô cho em nó có màu sắc, và cho em bông cải nó…có bạn   😛   cho vui. (Cà rốt bào mỏng, xắt lại cho vừa, xốc muối, xong rửa sạch, để ráo nước)

Nấu nước cho sôi, bỏ đường, dấm, xíu muối…cái này mình ko cân đi đong đếm bao giờ, cứ nấu cho vừa miệng mình và chủ yếu là lượng nước phải ngập mặt hết bông cải và càrốt. Để nguội, đổ vào hộp, bỏ bông cải và cà rốt vào, xong cho vào tủ lạnh ăn dần. Mình làm đơn giản, nhưng ngon và chủ yếu là nó cắn vào thì nghe rôm rốp…rôm rốp…

Và nhờ có món đồ chua này mà mình cũng đỡ khổ sỡ cái vụ ăn uống ko rau của chồng. Vì đồ chua có thể trữ dùng lâu, bữa nào về trễ ko xào rau, nấu canh thì cũng có cái để ăn. Chứ ko thì có người ngoài vụ rửa salade thì ko có món rau nào khác, mà mình là mèo, chứ đâu phải là thỏ mà ăn salade hoài đâu nhỉ   😛

Và đây là bữa tối “thịnh soạn” của gia đình   😛

Advertisements

18 thoughts on “bông cải làm chua – cơm gà nướng

  1. Ơ, cái này là hoa lơ hoặc sup lơ mà? Nếu dùng nó để muối thì ngay cả phần cọng cũng dùng được, chỉ cần tước lớp vỏ già bên ngoài để lấy lõi.
    Nếu muốn chua nhanh thì hoa lơ nên chẻ (lát) mỏng, sau khi ngâm nước muối thì đem phơi nắng hoặc để cạnh bếp, độ nóng của nắng và của bếp sẽ làm dưa lên men nhanh hơn.

    • thì súp lơ là…bông cải… 😛
      bông cải bên này non lắm, và bự lắm vì đang mùa nên có bỏ phần cuống cũng chả sao vì nhiều quá thì nhà ko có cái gì chứa nổi, vì 1 bông làm ra cả thau bự lận
      còn nghe em nói làm theo kiểu VN mà thèm cái…nắng, và cái lò…
      bên này đang thu, mưa dầm thúi đất, ko thể phơi được
      nếu làm theo kiểu lên men thì phải để ngoài và phơi kỹ, nếu ko sẽ bị mốc hay nổi bọt, nên làm bằng dấm công nghiệp, có để hai ba tuần nó cũng ko chua loét, ko lên men…

  2. Bữa tối “thịnh soạn” nhìn đủ chất mà không ngán hén. Mấy hôm nay nhà tui trữ…dưa mắm…hị..hị… Từ hồi làm theo bé Lan giờ là 3 lần rồi đó bà Mèo. Mỗi lần chừng chục trái dưa…ak..ak… Mai mốt chắc thành con mắm luôn quá…(^__^)

    Bà đi học, ít thời gian nhưng cũng ráng nhớ ăn uống nhiều vô nghen…(^___^)

  3. Luc nay Meo bân it nau an , nên bep nha chi cung lanh theo. Len thay Meo lam bong cai lam chua, the là chi di mua bong cai vê, nhung sao ngan lam qua, chac toi nay phai bat tay thoi!! Meo hoc duoc ko, co cuc lam khong ?

    • em cắt nhỏ, rửa sạch…
      nấu dấm đường…rồi đi ngủ
      sáng dậy cải ráo, dấm nguội, nhận mấy ẻm vô hộp thế là xong
      ngày nào hầu như cũng nấu, mà về tối nên làm biếng chụp hình, với lại chụp trời tối cũng ko đẹp

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s