Trang chủ » nấu ăn » món thịt bò » Ragoût đuôi bò

Ragoût đuôi bò

Mình mua được 5 khúc đuôi bò thiệt ngon và nhiều xương thịt bò loại nấu phở nên dùng đuôi bò nấu ragoût

  • Cách làm cũng đơn giản là mình luộc đuôi bò cho chín. Dĩ nhiên nước luộc nêm nếm cho vừa ăn.
  • Qua hôm sau, vớt bỏ váng mỡ vì đuôi bò khá nhiều mỡ
  • Phi thơm hành tây + sã + vài lá thơm laurier + hai trái cà chua xắt hạt lượu + một ít sauce cà đặc
  • Xong bỏ đuôi bò và hầm cho đến khi chín mềm, bỏ cà rốt, khoai tây vào
  • Hầm đến nhừ đụng vào là rã luôn   😛

Xong…

Con gái và con trai ghiền món này lắm, hai tên ăn gần hết ổ bánh mì baguette, và cứ xin thêm nước chấm    😛

7 thoughts on “Ragoût đuôi bò

  1. Món này là món ruột của ba mẹ tui nè…Vì là ở nhà không thích vị cà-ri cho nên Mommy hay nấu món này lắm. Tui thì không khoái thịt bò lắm, nên cứ bánh mì chấm nước mà ăn no cành hông luôn, y chang 2 đứa nhỏ nhà bà…khà..khà…(^__^)

  2. Ôi trời, dzã man, lâu lâu ghé chả thấy bài mới gì, cứ nghĩ bạn Mèo bận học quá, cho cả nhà ăn bánh mỳ suông, hóa ra vẫn nấu mà chắc ko có thời gian treo lên cho làng coi, nửa đêm rồi mà phải ngồi coi mấy cái hình này vợ chồng tui đang hỏi nhau lúc tối ăn cái gì mà sao giờ đói quá à???

  3. Pingback: Ragout bò « Tintinandsusie's Family

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s