Trang chủ » món ngọt » Xôi vò miền nam

Xôi vò miền nam

Gọi như vậy vì trong mình hay hấp xôi kiểu này, khác với ngoài Bắc.

  • 1/2kg Nếp vo sạch để ráo
  • đậu xanh hấp chín (khoảng 1 chén đậu đã hấp chín, vì mình dùng đậu dư từ làm bánh ít trần), bỏ nước cốt dừa vào xay chung (250ml)
  • đổ phần nếp vào phần đậu+nước cốt dừa, trộn cho đều sao cho phần nếp và đậu vừa nhão…để yên khoảng 3h cho nếp ngấm
  • bỏ vào chõ hấp chín ; kho xôi  vừa chín mình cho vào 2 muỗng cà fé đường cát và 1 gói đường vanille, trộn đều, hấp tiếp 3-5’

 

6 thoughts on “Xôi vò miền nam

  1. Xôi nữa hả ta? Đang thắc mắc muốn hỏi bà & mọi người là cái chõ hấp xôi nó ra sao, mình cho vào chõ vậy rồi nếp có rớt xuống đáy nồi không? Chưa làm bao giờ, hỏi để bắt chước theo đó…khà..khà..(^__^)

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s