Trang chủ » món khai vị » Gỏi choux tôm gà

Gỏi choux tôm gà

Có…chục người bạn ghé chơi nên phải …ra tay. Nhưng khổ nổi nhà cũng ko có đủ để làm cho cả chục người nên nhờ người bạn mua dùm thêm vài thứ. Dặn bạn mua dùm su hào về trộn gỏi…và chị ấy « tha » về cho mình đúng 1 củ su hào to hơn nắm tay mình một chút.   😛    ….

Thế là lục tủ lạnh, may thay còn nửa cái bắp cải trắng. Đành « tốt tác » nó với su hào

Su hào xắt mỏng, bắp cải bào mỏng, hành củ bào mỏng xong bỏ vào ít muối, ít đường, ít dấm…trộn cho nó xộp lại chút.

Chắt bỏ tất cả nước rau củ sau đó bắt đầu trộn lại từ đầu, tức là cũng có muối, đường nhưng dùng chanh trộn chứ ko dùng dấm nữa. Mình dùng cách này cải dòn thấm và ko có mùi hăng của bắp cải, lẫn mùi su hào và mùi chanh thì rất thơm ngon

Sau đó trộn thịt gà xé, tôm, hành phi

Rắc đậu phộng, rau thơm, ớt…và ăn với nước mắm chua ngọt

 

Nhìn thấy xương gà nha !  Vì khi thấy có món gỏi, « sư phụ » nói « nhớ trộn cả xương à nghen » nên cứ thế mà xé nhỏ, nhưng phải để cả bộ xương cho bà con tha hồ gặm !

26 thoughts on “Gỏi choux tôm gà

  1. Món này đúng là gỏi gà xé phay nà…gà xé phay mới còn nguyên xương nhìn phát thèm nà…hụ..hụ…(^___^)

    Nhìn cái dĩa gỏi bả chất cao ngút thấy phát “ghét” chưa kìa…hụ…hụ… (^__^)

Gửi phản hồi cho lansieu Hủy trả lời