Có…chục người bạn ghé chơi nên phải …ra tay. Nhưng khổ nổi nhà cũng ko có đủ để làm cho cả chục người nên nhờ người bạn mua dùm thêm vài thứ. Dặn bạn mua dùm su hào về trộn gỏi…và chị ấy « tha » về cho mình đúng 1 củ su hào to hơn nắm tay mình một chút. 😛 ….
Thế là lục tủ lạnh, may thay còn nửa cái bắp cải trắng. Đành « tốt tác » nó với su hào
Su hào xắt mỏng, bắp cải bào mỏng, hành củ bào mỏng xong bỏ vào ít muối, ít đường, ít dấm…trộn cho nó xộp lại chút.
Chắt bỏ tất cả nước rau củ sau đó bắt đầu trộn lại từ đầu, tức là cũng có muối, đường nhưng dùng chanh trộn chứ ko dùng dấm nữa. Mình dùng cách này cải dòn thấm và ko có mùi hăng của bắp cải, lẫn mùi su hào và mùi chanh thì rất thơm ngon
Sau đó trộn thịt gà xé, tôm, hành phi
Rắc đậu phộng, rau thơm, ớt…và ăn với nước mắm chua ngọt
Nhìn thấy xương gà nha ! Vì khi thấy có món gỏi, « sư phụ » nói « nhớ trộn cả xương à nghen » nên cứ thế mà xé nhỏ, nhưng phải để cả bộ xương cho bà con tha hồ gặm !
Nhìn dĩa gỏi, thèm quá chủ nhà ơi! Lâu lắm rồi chưa ăn gỏi luôn 🙂
món này hôm qua đắt khách
hai dĩa sạch sành sanh
Hôm qua thèm gỏi quá, làm nguyên 1 ô gỏi ngó sen 300gr, 1 mình ăn sạch vì anh xã kg biết ăn hehehe.. Vậy mà hôm nay nhìn lại vẫn thèm. 😛
hic…giết người…gỏi ngó sen mới là …đỉnh…. ^_____^
Mùa này dùng bắp cải trộn mới ngon chứ bà, su hào vừa đắt vừa có tí tẹo, chả bõ gọt vỏ bà ạ!
tui khoái trộn su hào lắm!
thường cũng mua củ bự nhưng hôm nay nó bán nhỏ xíu hà!
Độ này su hào bé lắm, hết mùa rồi!
củ lớn hơn nắm tay ko hà!
Mềnh sớ rớ chen ngang, chủ yếu là chọc quê
“2 bà mua ko, mua vé cho tui tui xách 20 ký su hào qua cho nà”
thôi, chạy đây !!!
hai chục kí mình tui ăn ko hết… 😛
Món này đúng là gỏi gà xé phay nà…gà xé phay mới còn nguyên xương nhìn phát thèm nà…hụ..hụ…(^___^)
Nhìn cái dĩa gỏi bả chất cao ngút thấy phát “ghét” chưa kìa…hụ…hụ… (^__^)
ừ thì xé phay…
quan trọng là thấm ngon
và có tôm ngon(loại tôm bắt ngoài biển, ko phải tôm nuôi)
Biết nhà bà dị ứng tôm nuôi roài, mà nhà tui giờ cũng bắt chước nhà bà, chịu ăn đắt 1 tí nhưng yên tâm hơn 1 chút.
phải đó…cho nó an tâm…mà sống….hehhehe
Ở bên này họ cũng bán loại tôm “wild Atlantic” nhiều lắm, tui cũng thích loại tôm này…nhưng nói gì thì nói cũng không thể nào đậm đà bằng tép sông ở quê nhà, tép sông vỏ mềm, rim nước dừa hoặc kho tiêu ăn khỏi phải lột vỏ…khà..khà…(^__^)
bà đúng là chuyên gia giết người…nhắc chi mấy con tép sông…hic…hic…
nói con tép bạc đất luôn đi…. 😛
12h trưa đến nơi rồi mà phải ngắm chay cái đĩa trộn với thịt gà tú ụ thế kia có ác không? Chị thích cho thêm mớ rau răm vào trộn, thịt gà xé phay ăn với dăm hợp lắm
em chả có cọng rau nào ngoài quế và ngò gai còn sót lại hôm trước…thế là chơi luôn!
Mình rất là thích gỏi. Trong tủ lạnh có gần đủ nguyên liệu rồi, mai trộn gỏi ăn, tèn ten 😛
mai trộn gỏi tiếp…tèn ten…. 😛
À, mà sao lại gọi nó là gỏi choux?
Vừa định hỏi thì thấy Dím hỏi rồi.
tớ ăn gỏi cũng thích gặm gặm cái xương hơn là ăn thịt nạc, công nhận sư phụ của Mèo tâm lý thiệt.
thiệt tình là ăn gỏi gà mà ko có xương thì mất ngon, nhứt là hai cái cánh…. 😛
vì bắp cài là “chou blanc”, còn su hào là “chou rave”….hai thằng này thì là số nhiều…giống thêm “s” trong tiếng Anh vậy… thì kiu “choux” ^____^
Cảm ơn Mèo nha! Vậy là học thêm được 2 từ tiếng P….hihihihi….
hihi….