Trang chủ » nấu ăn » » Mì vịt quay

Mì vịt quay

Món mì này mình học từ « sư phụ »

Hôm nay mình nấu, nhưng sư phụ nêm nếm và ra tô…nói chung là mình làm phụ bếp mà thôi.

Lâu lắm mới ăn lại, công nhận là ngon quá xá cỡ. Nhưng sư phụ cũng « độc »…sau khi ra tô, mỗi người vừa có xong phần thì tắt bếp…ai muốn ăn thêm cũng…ko có vì sư phụ nói ăn vậy mới ngon…phải cho ăn ít…thì mới thèm, mới khen hoài…     😛

Nước soupe

  • 2 bộ xương gà
  • 1kg sườn non hoặc xương heo
  • 1 củ hành tây to
  • muối, đường, bột ngọt
  • Bắc một nồi nước sôi, chờ nước sôi bùng, bỏ vào một muỗng soupe muối, bỏ xương gà, xương heo vào trụng. Xong đổ ngay ra rỗ => làm vầy nước dùng  trong và …sạch   😛
  • Bắc nồi nước khác, bỏ phần xương đã trụng vào cộng thêm củ hành tây, nêm muối, đường, bột ngọt
  • Nước sôi, hớt bọt, nêm lại cho vừa ăn
  • Khi sườn heo vừa mềm; bỏ vào nước dung những phần vịt quay nhiều xương khó “gặm”, và bịch sauce mà tiệm thịt vịt thường cho theo. Hầm thêm độ chừng 30’ thì tắt bếp
  • Trước khi ăn thì bật lò nướng, nướng thịt vịt cho nóng và vàng dòn phần da; trụng mì từng tô một, nước trụng mì phải thật sôi, mì trụng chín 2/3 mà thôi, sau đó chan nước dùng thật sôi vào, gắp miếng vịt nóng hổi dòn rụm để lên    😛    , tỏi phi bỏ lên để khử mùi vịt, rồi ăn kèm giá hẹ…v…v…

P/S: lâu lâu lừa mọi người cho vui chứ chả có gì đặc biệt hết. Chẳng qua nước dung nấu chỉ toàn thịt, ko dùng tôm khô, khô mực…hay thêm thắt gì hết…

Cái ngon là ăn tới đâu, trụng tới đó, mì trụng vừa …sống    😛    …để khi chan nước soupe vào thì chín tới…và thịt vịt nóng dòn…nên ăn ko ngán

42 thoughts on “Mì vịt quay

  1. Đúng món mình thích, thế mà “sư phụ” cho ăn có 1 tô thôi à, phải kiện “sư phụ” mất thôi, nhìn miếng da đẫm gia vị hấp dẫn quá bà Mèo ôi, bà xin công thức “sư phụ” rồi post lên cho chị em học hỏi với! hí hí…
    Mà con giai “sư phụ” cũng khôn ghê đó, chọn vợ cũng phải khéo ngang mẹ mới vừa.

  2. Đọc sơ qua thấy cũng kungfu chứ bộ…(^___^) Không mua vịt quay làm gì có gói sauce vịt quay mà cho vào nồi nước lèo cho thơm hử…(^__^) Hôm trước nhìn thì thèm tô mì, hôm nay nhìn thì thèm vịt quay & bánh mì nóng giòn quá Mèo ơi là Mèo…Lần sau đề nghị bạn Mèo ở Pháp thì nấu món Pháp nha, không nấu món Trung Hoa nha…khà…khà…(^____^)

    • sau bà thèm…kì quá vậy???
      mà bà thèm thì bà chơi người khác thèm cho bà bớt thèm phải ko????
      Tui nấu món Pháp ko ngon nên ít nấu; vả lại tui là “tàu lau”…ý lộn “tàu lai” thì tui nấu món tàu mừ! 😛

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s