Trang chủ » nấu ăn » Soupe « vàng kim »

Soupe « vàng kim »

Con trai gọi món này là soupe carottes nhưng mình thấy nó “đẹp rực rỡ” nên đổi tên cho “em” nó   🙂

 

Vật liệu :

–          400gr carotte

–          400gr bí đỏ

–          400gr khoai tây

–          1l nước soupe gà

–          100ml kem tươi

–          muối, tiêu

Thực hiện :

–          carotte, khoai tây, bí xắt lát mỏng hay xắt cube tùy ý (xắt càng nhỏ càng mau mềm…vậy thôi   🙂 )

–          bỏ rau củ vào nồi luộc với 1l nước soupe gà cho mềm rục, dùng máy xay xay nhuyễn(loạy máy xay cầm tay hay máy sinh tố cũng được)

–          cho 100ml kem tươi vào, nêm nếm, sau đó nấu sôi lại…

Món này phải dùng khi thật nóng….

Advertisements

15 thoughts on “Soupe « vàng kim »

  1. Công nhận là “em nó” đẹp “quissss faiiii”, vàng kim thiệt…hahah… Nhìn ơ soupe này nhớ cái thời làm HDV hay đưa khách đi ăn ở các nhà hàng Pháp. Mà nói thiệt, họ toàn cho ra dĩa không à, không có xinh xắn như ơ soup của bà…khà..khà… (^__^)

    • hihi…chỉ có 1 cái thế thôi bà ạ!
      Nói mới nhớ bữa mua nó nhằm lúc giảm giá, rẻ….như bèo luôn (0.75E)…là tuy giành được có 1 cái…vì có một bà, bả rinh hết toàn bộ, ko chừa cái nào, tui cầm lên được có cái này mà bả nhìn tui như muốn “ăn tươi nuốt sống” tui luôn 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s