Trang chủ » nấu ăn » món cá » Cháo thập cẩm

Cháo thập cẩm

soupe1

Soupe…gạo…    ^_^
Hai đứa nhỏ vẫn hay dịch “nửa nạc, nửa mỡ” kiểu như vậy. Giống như bánh chưng thì tụi nó kêu “bánh pieds”, “bánh foot”…bó tay chưa?
Mình chả hảo món cháo gì mấy, có thì ăn, vậy thôi. Nhưng cảm đột xuất, làm biếng quá độ, nhưng phải ăn có dinh dưỡng chút rồi uống thuốc.

soupe2

Cũng may là nhà còn nước soupe và một ít thịt bằm, thịt vò viên hôm bữa nấu mì hoành thánh. Thường mình nấu nước soupe gà, nấu bằng xương gà, sau khi nêm nếm cho mặn mà, mình để qua đêm cho mỡ đóng váng, rồi vớt bỏ. Đôi khi nước soupe vẫn nấu nhiều chút, bỏ vô hộp, cất tủ lạnh dành ăn trong tuần. Có khi nấu nhiều, thì bỏ vô vĩ nước đá, đông lạnh, khi cần thì đem ra nấu rất nhanh, khỏi phải hầm xương.
Thèm ăn cháo với gừng cho ấm nên xả một lát cá hồi filet, cắt cube nấu chung, thành ra cháo cá thịt hằm bà lằn…   😀
Gừng xắt sợi, hành ngò, tiêu…bỏ vô nhiều nhiều, ăn cho đổ mồ hôi… 😀
Thêm 1 ly cam mật ong…rồi đi ngủ…      ^_^