Món này mua trong hộp về chế biến lại
Nếu làm thì mắc công và phải làm với số nhiều chứ làm ít thì…HAO 😛
Vì con vịt bên này chủ yếu ăn được phần ức, phần đùi, phần trên của cánh…và phần gan…
Phần còn lại …là mỡ nên chả dám ăn. Vịt bên này nhìn …chán lắm 😛 chứ ko phải như mấy chú vịt xiêm bên mình đâu 😛
Để chế biến loại đùi vịt như vầy thì họ ướp muối, tiêu rồi nấu chín, xong bỏ vào lò nướng với nhiệt độ 160°C trong 3h cho thịt nó mềm ra. Xong đóng hộp cùng với mỡ vịt.
Mua về chỉ cần gạt bỏ lớp mỡ, đem nướng lại là ăn ngay
Món này ăn kèm với khoai tây đút lò. Khoai luộc cho vừa chín, lột vỏ, rưới dầu olive, bỏ vào lò nướng cho gần vàng. Xong đút vĩ đựng đùi vịt vô nướng cho phần mỡ vịt chảy xuống phần khoai. Nướng tới khi da vịt vàng dòn thì thôi
Ăn cùng salade thập cẩm 😛 và chấm moutarde
Nhìn cái đĩa vàng ruộm thấy thèm quá nha Mèo nha, chẹp chẹp
Mà “moutarde” là cái gì cậu 😀
hihi…là mù tạt ý mà
tại vì mình nướng khéo ý mà (chảnh xíu 😛 )
Trùi, đùi gà – đùi vịt là món yêu thích của bạn H… Nhìn vàng ươm thấy thèm ới là thèm…thèm dzã man con ngan luôn nà. Bà ghi cho tui tên cái nhãn hộp bán đùi cái, tui đi mò chợ…(^___^)
“moutarde” là mustard hả Mèo?
tui khuyên bà ko nên mua…mà có mua thì mua loại hai đùi thôi vì mỡ vô cùng vô tận luôn…
nó ghi là confit de canard (cuisses de canard confit)
là mù tạt nhà mình đó mà 😛
Ờ, để tui đi chợ ráng mò…heheh…(^__^)
thử đi…món tây rặt đó!
Tối qua đi ăn tân gia nhà chị bạn, đã được ăn vịt quay roài…khà..khà…(^___^) Tàn tiệc, thấy vẫn còn 2/3 dĩa ế, tính xin dzìa mà ngại quá nên thoai ngậm ngùi nuốt thèm đi dzìa tay không…hix…(^___^)
hí hí hí em chết cười chị Hạnh ơi, không phải vì cái chuyện chị tính xin dzìa mà là vì sao thấy hoàn cảnh này giống mình quá đi, nhiều lúc có món ngon ơi là ngon mà bị ế, thấy người ta bỏ thì tiếc mà xin thì kỳ, còn có ý định nói xin về cho chó nữa chứ… nhưng nghĩ lại mình nói xin cho chó rồi về mình xử thì ra mình là … nên thôi hic hic hic
hihi…chí phải chí phải…
nhưng bạn Mèo cũng có vài bạn thân, nên nhiều khi cũng xin tuốt…
Hahah…chết cười mất thôi mẹ Susie ơi…(^____^)
Mèo: Về nhà rồi mới “hấn hội” vì nếu xin về thì sẽ được ngay thôi…hix… 😦
hihi…ai biểu ngại…
bên tui nhiều khi cũng vui…tui biết ý nên nhiều khi tan tiệc tui gói cho hết, nhất là có vài người phải đi làm mà hãng ko có cantine, phải đem theo cơm…
hu hu hu hu chị H còn đi chợ mò được em chả mò ra cái thứ ni ở VN hu hu hu … em thì khoái thịt vịt hơn thịt gà vì nó săn chắc hơn ak ak ak
thịt vịt bên mình ngon hơn nhiều, em ướp sơ rồi nướng…
chứ vịt bên này mỡ và dai lắm!
Chị, đùi vịt mình ướp xong đem nấu chín rồi mới đem nướng đúng không chị???
đúng chóc
nó mềm lắm em ạ!
Chị, chấm mù tạc này là mù tạc vàng phải không chị?? em thấy có nhiều loại mù tạc lắm, có loại pha mật ong, có loại còn nguyên hạt… vậy chấm cái nào ?
vàng ko hạt, hay có hạt gì cũng ngon hết em ui…có hạt càng ngon đó!
Nhin thay may mon an nha ba ma thay them. Hom nay ve Vietnam tu tap moi nguoi lai nau an mot bua nha.
Doc bai ba viet ve nguoi Pahp ma thay ba “van hay chu tot” ghe. Chay xe co hon 1km ma viet duoc may trang giay. Dung la thoi tiet ben do lanh, de “xuat khau thanh van”.hehe
hay đó bà!
nhớ hồi xưa tụ lại nấu ăn vui quá ha
sau đó toàn ra quán
bà phải nói tui là dân ban A Toán-Lý -Hoá mà vẫn “văn hay chữ tốt” 😛
vì tui sợ quên tiếng Việt nên cứ phải “mài dủa ” hoài vầy nè