Trang chủ » nấu ăn » Đùi vịt đút lò

Đùi vịt đút lò

 

Món này mua trong hộp về chế biến lại

Nếu làm thì mắc công và phải làm với số nhiều chứ làm ít thì…HAO   😛

Vì con vịt bên này chủ yếu ăn được phần ức, phần đùi, phần trên của cánh…và phần gan…

Phần còn lại …là mỡ nên chả dám ăn. Vịt bên này nhìn …chán lắm   😛   chứ ko phải như mấy chú vịt xiêm bên mình đâu   😛

Để chế biến loại đùi vịt như vầy thì họ ướp muối, tiêu rồi nấu chín, xong bỏ vào lò nướng với nhiệt độ 160°C trong 3h cho thịt nó mềm ra. Xong đóng hộp cùng với mỡ vịt.

Mua về chỉ cần gạt bỏ lớp mỡ, đem nướng lại là ăn ngay

Món này ăn kèm với khoai tây đút lò. Khoai luộc cho vừa chín, lột vỏ, rưới dầu olive, bỏ vào lò nướng cho gần vàng. Xong đút vĩ đựng đùi vịt vô nướng cho phần mỡ vịt chảy xuống phần khoai. Nướng tới khi da vịt vàng dòn thì thôi

Ăn cùng salade thập cẩm    😛   và chấm moutarde

19 thoughts on “Đùi vịt đút lò

  1. Trùi, đùi gà – đùi vịt là món yêu thích của bạn H… Nhìn vàng ươm thấy thèm ới là thèm…thèm dzã man con ngan luôn nà. Bà ghi cho tui tên cái nhãn hộp bán đùi cái, tui đi mò chợ…(^___^)

    “moutarde” là mustard hả Mèo?

  2. Chị, chấm mù tạc này là mù tạc vàng phải không chị?? em thấy có nhiều loại mù tạc lắm, có loại pha mật ong, có loại còn nguyên hạt… vậy chấm cái nào ?

  3. Nhin thay may mon an nha ba ma thay them. Hom nay ve Vietnam tu tap moi nguoi lai nau an mot bua nha.

    Doc bai ba viet ve nguoi Pahp ma thay ba “van hay chu tot” ghe. Chay xe co hon 1km ma viet duoc may trang giay. Dung la thoi tiet ben do lanh, de “xuat khau thanh van”.hehe

    • hay đó bà!
      nhớ hồi xưa tụ lại nấu ăn vui quá ha
      sau đó toàn ra quán
      bà phải nói tui là dân ban A Toán-Lý -Hoá mà vẫn “văn hay chữ tốt” 😛
      vì tui sợ quên tiếng Việt nên cứ phải “mài dủa ” hoài vầy nè

Gửi phản hồi cho lansieu Hủy trả lời