Bánh ít trần này chỉ bằng nhân đậu xanh, không phải nhân tôm thịt.
- Đậu xanh nấu chín, tán nhuyễn
- 1 Củ hành tím bằm nhuyễn trộn vào phần đậu cùng với một muỗng soupe dầu hành phi thơm, xong vò thành viên vừa ăn
- Bột nếp nhồi với nước, để bột nghỉ trong 30’ rồi hãy bắt bánh
- Khi nước sôi, bỏ bánh vào, tới khi viên bánh nổi lên thì bánh chín…nhưng hãy đợi thêm 5’ hãy vớt ra, nhớ khoả nhẹ, lùa cho viên bánh ngập ngước. Chuẩn bị một thau nước trong đó bỏ vào vài muỗng dầu ăn, vớt bánh bỏ ngay vào thau nước . Bánh nguội, vớt ra đè nhẹ cho bánh dẹp dẹp xuống
- Rắc dầu hành và tôm chấy
- Tôm cháy mình dùng tôm khô xay nhuyễn, chấy khô với dầu tỏi, bỏ vào hủ kín nên dùng lâu được
- Ăn cùng nước mắm chua ngọt…nhưng tiếc là ko có thời gian làm thêm chút đồ chua
Úi..úi…dễ thương quá Mèo ơi! Cái vụ ấn ấn rồi rắc tôm hành này nhìn dễ thương nè, xinh quá xinh đó! Bắt chước theo mí được…(^__^)
hihi…bà ko ấn em nó chạy vòng vòng trong dĩa đó 😛
Há..há…(^__^)
Chị chưa ăn món này. Trông thì giống bánh trôi miềm bắc. Các viên cứ đều tăm tắp, đẹp và ngon mắt lắm 😀
đúng là bánh trôi đấy chị
nhưng có thêm tôm chấy, hành phi hay dầu hành, ăn cùng nước mắm chua ngọt!
Chài chài sao mà dễ thương dữ vậy chị :(( Em khoái vụ ấn r rắc tôm ở giữa vầy ghê! 😡 Nhìn cái bánh phồng phồng múp míp,muốn cắn 1 cái xD
cắn …hai cái…
một cái là ko xong nghen
Bánh em làm đều và đẹp ấn tượng vì hơi dẹp dẹp chớ không tròn trịa. Chị nói thiệt mờ nhìn rất thích.
em cũng thích cái dĩa bánh trôi nhỏ xinh ngoài chị, nhìn rất đáng yêu!
Kết bánh ít trần nhà Mèo có cái “lúm đồng tiền” 😛
giống …kẻ làm ra nó… 😛
Ngon quá Mèo ơi, cậu làm trông như đúc khuôn ra í, đều tăm tắp dễ thương quá đi ^^
Nhưng mờ mềnh hổng bít ăn hành, bạn Mèo cho mềnh xin 1 đĩa hổng có hành nhưng mà bù bằng .. tôm cháy nghe =))
mất ngon hết 49% đấy cậu biết ko,
Hổng sao hổng sao, còn hơn 1 nửa lận nên chắc chắn ngon mừ.
Tớ cũng tập hoài mà ko ăn hành được, ko bít làm sao lun á. Đi ăn mà lỡ cho vào rồi, ngồi gạt ra mắc mệt luôn 😐
hihi…tội lỗi…tội lỗi…. 😛
Vậy mấy quán mì phở có thể tiết kiệm thêm chút hành rồi! 😛
Cuối tuần này mẹ Mèo cho “mấy đứa nhỏ” nhịn hay sao á ta, hổng thấy tường thuật chuyện nhà bếp hỉ?!?!…(^___^)
tui te tua vì bận thi
làm món sơ sơ mà chả chụp hình hiếc gì vì về tới là trời tối thui, chụp chả hứng thú!
Sao mấy em bánh tròn tròn đội mũ em nhìn lúc nào cũng mê tít thế nhở ^♥^ ^♥^
he he
chị làm và nhìn lại mấy ẻm cũng thích lắm…nên ráng rị mọ nắn cho nhỏ xinh…
chi oi ban’h nhin cuc ki hap dan luon. e chua an ban’h nay bao gio nhung tuong tuong ra cung thay’ rat ngon roi. E muo’n làm ma co’ 1 cho chua hieu lam’. chi giup’ em nhé.
tôm chay’ chi làm luc’ xay y’, chi co’ phai ngam cho mêm` roi mo’i xay ko a? voi’ ca xay xong roi chi xao` khô len thoi dung ko a?
e cam’ on chi nhé
ngâm cho nở, hay em bỏ nước vào rồi bắc lên bếp đun nó một tí là nó mềm ra
xong bỏ vào máy xay, hay nếy có cối giả thì tốt
phi dầu với tỏi bằm, sau đó lượt lại, chỉ dùng dầu tỏi phi chỗ tôm giã cho tới khi nó khô ran, bỏ vào hủ đậy kín thì dùng lâu lắm. Đôi khi làm bánh cuốo, bỏ lên thành bánh cuốn tôm chấy cũng ngon!
rui a, nghe chi nhac den ban’h cuon mà thay thèm qua’. cuo’i tuan sau e se thu mon’ nay. e cam’ on chi
tráng dày dày chút sẽ ngon hơn em nghen!
Đang có đầy đủ nguyên vật liệu nè, bi h ngâm đậu mai làm hí..hí…
À, mình nhồi bột nếp với nước lạnh hay ấm dzị Lansieu ơi.
qua chị thấy “hàng ” rồi, nhồi nước lạnh chị ạ
có người nói nhồi nước nóng sẽ bị cứng, nhưng em từng nhồi với nước hơi âm ấm bột cũng ngon như thường….
nhìn bánh trắng mượt mà muốn chôm về vài cái.
món này nhà này hảo lắm,