Trang chủ » làm bánh » bánh mặn » Bánh ít trần

Bánh ít trần

 

Bánh ít trần này chỉ bằng nhân đậu xanh, không phải nhân tôm thịt.

  • Đậu xanh nấu chín, tán nhuyễn
  • 1 Củ hành tím bằm nhuyễn trộn vào phần đậu cùng với một muỗng soupe dầu hành phi thơm, xong vò thành viên vừa ăn
  • Bột nếp nhồi với nước, để bột nghỉ trong 30’ rồi hãy bắt bánh
  • Khi nước sôi, bỏ bánh vào, tới khi viên bánh nổi lên thì bánh chín…nhưng hãy đợi thêm 5’ hãy vớt ra, nhớ khoả nhẹ, lùa cho viên bánh ngập ngước. Chuẩn bị một thau nước trong đó bỏ vào vài muỗng dầu ăn, vớt bánh bỏ ngay vào thau nước . Bánh nguội, vớt ra đè nhẹ cho bánh dẹp dẹp xuống
  • Rắc dầu hành và tôm chấy
  • Tôm cháy mình dùng tôm khô xay nhuyễn, chấy khô với dầu tỏi, bỏ vào hủ kín nên dùng lâu được
  • Ăn cùng nước mắm chua ngọt…nhưng tiếc là ko có thời gian làm thêm chút đồ chua

 

 

 

27 thoughts on “Bánh ít trần

  1. Ngon quá Mèo ơi, cậu làm trông như đúc khuôn ra í, đều tăm tắp dễ thương quá đi ^^

    Nhưng mờ mềnh hổng bít ăn hành, bạn Mèo cho mềnh xin 1 đĩa hổng có hành nhưng mà bù bằng .. tôm cháy nghe =))

  2. chi oi ban’h nhin cuc ki hap dan luon. e chua an ban’h nay bao gio nhung tuong tuong ra cung thay’ rat ngon roi. E muo’n làm ma co’ 1 cho chua hieu lam’. chi giup’ em nhé.
    tôm chay’ chi làm luc’ xay y’, chi co’ phai ngam cho mêm` roi mo’i xay ko a? voi’ ca xay xong roi chi xao` khô len thoi dung ko a?
    e cam’ on chi nhé

    • ngâm cho nở, hay em bỏ nước vào rồi bắc lên bếp đun nó một tí là nó mềm ra
      xong bỏ vào máy xay, hay nếy có cối giả thì tốt
      phi dầu với tỏi bằm, sau đó lượt lại, chỉ dùng dầu tỏi phi chỗ tôm giã cho tới khi nó khô ran, bỏ vào hủ đậy kín thì dùng lâu lắm. Đôi khi làm bánh cuốo, bỏ lên thành bánh cuốn tôm chấy cũng ngon!

Gửi phản hồi cho oanh Hủy trả lời