Lấy thịt ra định bụng làm thịt kho tiêu, nghĩ lại hơi chán, vì kho koài…
trong tủ lạnh còn 1 trái cà, nghĩ tới cà nướng, mà cà nướng cũng vừa mới ăn, vả lại có 1 trái…chả lẽ bật cả 1 cái lò to đùng …để nướng một trái cà…
à mà tủ lạnh cũng còn mấy ẻm cà chua…
cuối cùng nghĩ ra…làm cà bung…sở sĩ “chậm tiêu” thế vì mình người “Sì Gòn”, nên …chưa có ăn cà bung bao giờ…nghe công thức, thấy hình…v.v…mà khẩu vị của nó chỉ trong tưởng tượng thoai…^__^..
Cà bung này là cà bung Tây nghen, chị em gốc Bắc đừng quăng dép guốc tội nghiệp mèo. Lẽ ra phải thịt ba chỉ, mà ko có, làm thịt thường…còn nữa, ko có tía tô, nên xài hành lá…hihi…^___^…
Ghi lại công thức …đặng kỳ sau làm tiếp
– thịt ba rọi, hay thịt thường
– 1 trái cà
– 2 trái cà chua
– chút xíu nghệ
– chút xíu me (hình như đúng hơn là mẻ)???
Cách làm:
– Cà tím xắt miếng vừa ăn, chiên sơ cho vàng mặt (kỳ sau ko chiên, em cà này hút dầu ghê quá…xào thoai)
– Cà chua cắt múi
– Xào thịt, nêm nếm, bỏ chút nước, hầm cho mềm
– Bỏ chút me vào, bỏ nghệ vào
– Bỏ cà tím, cà vào, hầm thêm chút, nhưng ko được làm rả cà tím
Nhắc xuống, rắc tía tô…hay hành lá…^__^…
Cận cảnh nè…nhìn…cũng …ngon hén…^__^…
Ăn với cơm hay bún cũng ngon
chị ơi, em cũng nghe nói nhiều mà em chưa có làm. Chị thấy ăn giống như bung ngoài Bắc không chi? để em khỏi đi làm mẻ !
heheh…đã nói là ko biết mà…nấu đại thoai…
Đợt này em tấn công ghê quá. Vào nhà em được ăn no mắt đủ món 😀
…lâu lâu một lần vậy thôi, chư em làm biếng nấu lắm
Vo nha Meo thay cai gi cung ngon !!!
hihi…thiệt hả…
nghe mừng quá trời luôn
Món này nhìn ngon quá, hôm nào chị sẽ thử nấu bằng me xem sao. Mà cà bung ngoài Bắc đúng là xào đó em, không có chiên đâu nhé.
dạ…tại có web nó chỉ vậy, thế là theo…có biết đâu…
kỳ sau xào thoai, đỡ tốn công …
Món này H cũng toàn nghe thoai à, chưa ăn qua bao giờ hết…hixhix… 😦
thì đó, thấy cũng…hay hay…ăn cũng …ngon…ngon…lâu lâu làm món lạ vậy mà
Host viết rất là dễ thương