cà bung

Lấy thịt ra định bụng làm thịt kho tiêu, nghĩ lại hơi chán, vì kho koài…

trong tủ lạnh còn 1 trái cà, nghĩ tới cà nướng, mà cà nướng cũng vừa mới ăn, vả lại có 1 trái…chả lẽ bật cả 1 cái lò to đùng …để nướng một trái cà…

à mà tủ lạnh cũng còn mấy ẻm cà chua…

cuối cùng nghĩ ra…làm cà bung…sở sĩ “chậm tiêu” thế vì mình người “Sì Gòn”, nên …chưa có ăn cà bung bao giờ…nghe công thức, thấy hình…v.v…mà khẩu vị của nó chỉ trong tưởng tượng thoai…^__^..

Cà bung này là cà bung Tây nghen, chị em gốc Bắc đừng quăng dép guốc tội nghiệp mèo. Lẽ ra phải thịt ba chỉ, mà ko có, làm thịt thường…còn nữa, ko có tía tô, nên xài hành lá…hihi…^___^…

Ghi lại công thức …đặng kỳ sau làm tiếp

– thịt ba rọi, hay thịt thường

– 1 trái cà

– 2 trái cà chua

– chút xíu nghệ

– chút xíu me (hình như đúng hơn là mẻ)???

Cách làm:

– Cà tím xắt miếng vừa ăn, chiên sơ cho vàng mặt (kỳ sau ko chiên, em cà này hút dầu ghê quá…xào thoai)

– Cà chua cắt múi

– Xào thịt, nêm nếm, bỏ chút nước, hầm cho mềm

– Bỏ chút me vào, bỏ nghệ vào

– Bỏ cà tím, cà vào, hầm thêm chút, nhưng ko được làm rả cà tím

Nhắc xuống, rắc tía tô…hay hành lá…^__^…

Nhìn xa xa nè

Cận cảnh nè…nhìn…cũng …ngon hén…^__^…

Ăn với cơm hay bún cũng ngon

11 thoughts on “cà bung

Gửi phản hồi cho lansieu Hủy trả lời